26/05/2023, 17:34 Thêm vào topic
feature-top

Thời tiết ngày mai thế nào?

Theo  dự báo thời tiết ngày mai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ chiều tối 26-27/5, ở khu vực Nam Trung Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Ở Bắc Bộ, dự báo thời tiết ngày mai dự báo có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào chiều tối và tối).

Theo cảnh báo của cơ quan khí tượng, mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tiếp theo.

Cũng theo dự báo thời tiết ngày mai, trước khi xảy ra mưa dông, trưa chiều nhiều khu vực vẫn oi nóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh, thành phố thuộc Bắc Bộ trong khoảng từ 30-34 độ.

Với khu vực miền Trung nắng nóng cũng xuất hiện trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất ở mức 31-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Với khu vực phía Nam, dự báo thời tiết ngày mai cho biết, gió mùa Tây Nam tăng cấp nên lượng mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng tăng theo. Nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, mưa dông vẫn tiếp diễn nhiều nơi chưa có dấu hiệu chấm dứt. Ảnh: T.Hải

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, thời tiết Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ; có nơi trên 33 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, vùng núi 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google