26/07/2021, 18:12 Thêm vào topic
feature-top

Người phụ nữ đưa mỹ phẩm đi chào hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản, xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Chiều 26.7, tổ công tác UBND quận Phú Nhuận thực hiện lập chốt tại công viên Gia Định (phường 9) để kiểm soát việc người dân ra đường không cần thiết trong thời gian TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Nhiều trường hợp được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Tại buổi lập chốt, vào lúc 14h45, tổ công tác tiến hành kiểm tra đối với nam thanh niên tên T.Q.P. (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) chạy xe máy chở theo bạn gái trên đường hoàng Minh Giám.

Ngoài xử phạt lực lượng chức năng nhắc nhở người dân sau 18h tối nay đến 6h sáng hôm sau không được ra đường.

Làm việc tại chỗ với lực lượng chức năng, anh P. cho biết, đang từ quận Gò Vấp qua quận Phú Nhuận để tìm trụ ATM rút tiền. Với lý do trên anh P. đã bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng với hành vi ra đường không thật sự cần thiết.

“Hôm nay là đầu tuần nên tất cả các ngân hàng đều mở cửa hoạt động. Quận Gò Vấp cũng không thiếu trụ ATM, anh P. qua quận Phú Nhuận rút tiền là không chính đáng” - một cán bộ trực chốt nói lý do khi lập biên bản đối với trường hợp anh P.

Một trường hợp khác, khoảng 16h chị V.T.H. (28 tuổi, ngụ quận 10) chạy xe máy chở theo bịch mỹ phẩm khi đang di chuyển trên đường Hoàng Minh Giám liền bị tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra.

8 trường hợp đã bị lực lượng chức năng lập biên bản trong chiều 26.7. Ảnh: Anh Tú

Chị H. cho biết, được công ty giao nhiệm vụ đem mỹ phẩm đi chào hàng cho nhiều khách tại quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp… Chị H. sau đó đã bị tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

“Công ty giao nhiệm vụ và cấp giấy tờ thông hành, tôi là nhân viên nên phải đi nếu không sẽ bị đuổi việc. Giờ bị lực lượng chức năng xử phạt, tôi sẽ rút kinh nghiệm không đi nữa và báo cáo lại công ty”- chị H. nói.

Theo đại diện UBND phường 9 (quận Phú Nhuận), đến 18h ngày 26.7, đơn vị đã lập biên bản đối với 8 trường hợp về hành vi vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google