11/06/2021, 11:19 Thêm vào topic
feature-top

Hôm nay (11/6), các thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội làm thủ tục dự thi, đọc quy chế thi, đính chính thông tin sai sót theo hình thức online.

Cụ thể, toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi sẽ không phải đến điểm thi trong ngày đầu làm thủ tục. Thay vào đó, việc tổ chức học quy chế thi được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo trường THCS trên địa bàn lựa chọn thời gian hợp lý, tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Một số trường trên địa bàn đã linh hoạt tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi trực tuyến sớm. Cụ thể như Trường THCS Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức cho học sinh làm thủ tục tham dự kỳ thi online trong từ tối 10/6.

“Tôi nghĩ rằng cho học sinh làm thủ tục dự thi trực tuyến là hợp lý trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Hơn nữa, khi làm thủ tục trực tuyến thì phụ huynh cũng có thể tham gia cùng con, cùng con đồng hành, cổ vũ con vượt qua kỳ thi này với kết quả tốt nhất”, chị Nguyễn Minh Thúy – phụ huynh trường THCS Sơn Tây cho hay.

Ngày 10/6, một số trường khác cũng tổ chức cho học sinh học quy chế, làm thủ tục dự thi lớp 10 như: Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)...

Theo quy chế thi của Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay của Hà Nội sẽ phải ghi nhớ đồng thời các quy chế thi, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc gây ảnh hưởng đến quyền lợi học tập. Ngoài ra, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, thí sinh cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh lưu ý không được mang vào phòng thi giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây khổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Phụ huynh cùng con làm thủ tục dự thi trực tuyến.

Thí sinh khai báo y tế trước 17h ngày 11/6

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Việc khai báo y tế đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 giống như trước khi lên máy bay hành khách phải khai báo y tế. Thí sinh không khai báo có thể được thi nhưng sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu sau này không may lây nhiễm dịch bệnh sang cho mọi người.

Thí sinh có thể khai báo y tế trực tuyến hoặc làm trên giấy đều được. Nếu khai báo trên giấy, thí sinh phải nộp lại bản khai báo bằng giấy cho bộ phận kiểm tra y tế.

Tôi nhắc lại nếu thí sinh không thực hiện theo quy định thì phải chịu trách nhiệm”.

Được biết, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang, đeo khẩu trang trong suốt buổi thi.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi sẽ chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định cho thí sinh. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh sẽ được được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng mà điểm thi đã chuẩn bị sẵn.

Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Trước 17h ngày 11/6 tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

Nguồn: Infonet

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google