07/09/2022, 03:31 Thêm vào topic
feature-top

Tôi quyết định ly hôn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Họ bảo tôi sướng quá hóa điên, mới cưới chồng chưa được bao lâu, con cái thì chưa có, được nhà chồng cưng như trứng mỏng, chồng thì hiền lành, tử tế… vậy mà đùng đùng đòi ly hôn. Nhưng tôi chỉ im lặng, bí mật này tôi sẽ giấu kín trong lòng vì nghĩ cho gia đình chồng cũ.

Tôi và chồng quen nhau là do mẹ anh mai mối. Anh đi du học nước ngoài về, chưa có bạn gái. Mẹ anh trước làm cùng với mẹ tôi nên có biết qua qua. Bà nói chỉ ưng tôi làm con dâu nên săn đón, gán ghép cho con mình. Vì là chỗ người quen nên tôi cũng nhận lời đi gặp gỡ. Nhờ sự tác động của hai bên gia đình nên chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra khá nhanh chóng.

Nhờ sự tác động của hai bên gia đình nên chuyện tình cảm của chúng tôi diễn ra khá nhanh chóng. (Ảnh minh họa)

Chỉ sau hơn 3 tháng quen nhau, phía nhà trai đã giục cưới. Mẹ anh bảo anh có tuổi rồi nên cưới sớm còn tính chuyện con cái. Vì là nhà gái, bị động hơn nên tôi cũng đành nhận lời vì không muốn làm mất lòng khi nhà trai nhiệt tình quá. Theo tôi cảm nhận thì anh cũng là người tốt, hiền lành, tuy tình cảm của chúng tôi chưa gắn bó, chưa quá hiểu nhau nhưng tôi thấy anh cũng chân thành.

Đám cưới xong, cuộc sống của tôi như một giấc mơ. Bố mẹ chồng mua cho tôi một căn hộ cao cấp, 1 xe ô tô riêng. Thậm chí tiền chi tiêu hàng tháng dù vợ chồng tôi có rồi nhưng mẹ vẫn đưa để tôi “muốn mua gì thì mua”. Tôi cứ ngỡ mình mơ vì cuộc sống đi làm dâu lại sung sướng đến nhường này. Tất cả cứ bình lặng diễn ra như thế, cho tới tháng thứ 4, khi tôi phát hiện ra một việc.

Đêm hôm đó, chồng tôi bảo đi gặp đối tác nên về muộn. Bình thường tôi ngủ rồi, nhưng không hiểu sao hôm ấy tôi lại trằn trọc không ngủ được. Nghe thấy tiếng bước chân của chồng, tôi tỉnh dậy, đi xuống nhà…

Đến cửa phòng mẹ chồng, tôi khựng lại khi nghe tiếng mẹ anh chì chiết: “Mày đi đến giờ này mới về? Thế mày định bao giờ có con? Mày không thương bố mẹ à? Mày đã hứa thế nào. Cứ đẻ 2 đứa con đi, rồi thì ly hôn, rồi mày thích sống thế nào, thích yêu ai, lấy ai thì lấy… Tao không quan tâm. Cưới 4 tháng rồi đấy, nhanh chóng mà có con đi, đứa này, đứa sau… Xong sớm nhiệm vụ thì sớm được giải thoát…”.

Nghe được bí mật của mẹ chồng và chồng, tôi cay đắng thương thay phận mình (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự không hiểu nổi mẹ tôi gì nữa, tôi chỉ biết rằng chồng tôi có một bí mật và tôi bước chân vào cái nhà này cứ như thể một cái máy đẻ không bằng. Tôi lẳng lặng quay lên phòng, không nói gì, coi như đã ngủ.

Hôm sau, tôi lại len lén đứng bên ngoài phòng mẹ chồng và nghe được câu chuyện bà điện thoại cho ai đó: “Bác xin cháu… Bác là bậc làm cha, làm mẹ, chỉ mong con mình có cuộc sống bình thường như bao người khác. Giờ nó bỏ đi theo cháu, thiên hạ cười vào mặt gia đình này vì có thằng con trai duy nhất lại đồng tính .

Bác biết không ngăn cản được nó đâu, nhưng mà giờ làm ơn đừng giục giã nó, để nó làm tròn nhiệm vụ, sinh con, đẻ cháu cho gia đình này rồi hai đứa muốn yêu thế nào thì yêu… Giờ cháu giữ nó ở bên, nó không về với vợ thì làm sao có con được”.

Nghe xong, tôi sốc quá, trượt chân ngã cầu thang, đập đầu xuống choáng váng phải vào nhập viện. Khi tôi tỉnh dậy, mẹ chồng khóc như mưa như gió. Bà năn nỉ tôi xin hãy giúp gia đình bà vì bà biết tôi đã rõ mọi chuyện.

Tôi quyết định ly hôn dù nhà chồng hứa tặng gia tài tiền tỷ (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi không làm được. Bố mẹ chồng tốt nhưng tôi không thể biến mình thành cái máy đẻ, để sinh con cho chồng, sau đó anh ta lại bỏ mẹ con tôi để chạy theo người tình đồng tính. Tôi hận vì nhà chồng đã gài bẫy tôi vào cái tình cảnh trớ trêu này.

Tôi quyết định ly hôn dù nhà chồng hứa hẹn sẽ để tôi đứng tên hết các tài sản giá trị mà họ tặng, miễn là tôi chấp nhận ở lại, sinh con xong đã… Tôi không thể làm thế. Tôi không muốn con mình sinh ra rồi không được sống trong một gia đình bình thường. Tôi ly hôn, bỏ mặc đằng sau câu chuyện ngang trái của gia đình chồng cũ.

Theo Khám pháCopy link

Link bài gốcLấy link

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/duoc-tang-gia-tai-tien-ty-nhung-bi-mat-dong-troi-cua-anh-khien-toi-song-chet-phai-ly-hon-172181116094645605.htm

Theo Khám phá

Nguồn: Doanhnghiepvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google