24/07/2021, 10:50 Thêm vào topic
feature-top

ĐƯỜNG BAY TPHCM - HÀ NỘI BỊ GIÁN ĐOẠN

Những ngày qua, nhiều hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ánh về việc Vietnam Airlines hủy các chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội.

Các chuyến bay này gồm một chuyến trong ngày 22/7 và một chuyến ngày 23/7. Hành khách đã mua vé nhưng không được lên máy bay.

"Ngày 22/7 Vietnam Airlines có 2 chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội thì một chuyến bị hủy. Đến 23/7 chỉ được bay một chuyến thì chuyến này cũng hủy nốt", đại diện Vietnam Airlines thông tin và cho biết yêu cầu hủy chuyến là từ Cục Hàng không và UBND TP Hà Nội.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ phải hoàn tiền cho hành khách bị hủy chuyến trong ngày 22 và 23/7, đồng thời vẫn chưa biết chuyến bay trong ngày 24/7 có bị hủy hay không dù vé đã bán hết.

Thông tin về tình trạng hủy chuyến, đại tá Nguyễn Viết Thắng, Trưởng phòng Quân y, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, nêu hai nguyên nhân.Thứ nhất, hành khách từ TPHCM về Hà Nội đa số là người của các tỉnh thành lân cận, họ không muốn cách ly tại Hà Nội. Thứ hai, bản thân Hà Nội đang phải cách ly tập trung 500-600 F1 mỗi ngày, những trường hợp về từ địa phương khác rất khó giải quyết.

Trao đổi với PV sáng 24/7, đại diện sân bay Nội Bài xác nhận tình trạng gián đoạn các chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội. Vị này cho biết đang phải chờ TP Hà Nội thống nhất lại phương án cách ly người về từ TP.HCM.

(*) Theo: Z

Nguồn: Fbpg-vtcnow

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google