12/10/2022, 11:47 Thêm vào topic
feature-top

Ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng nay 12/10, hàng loạt người dùng Facebook tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng bàng hoàng vì mất một lượng lớn người theo dõi chỉ sau một đêm. Nhiều ca sỹ, diễn viên, người nổi tiếng trước đó đang có hàng triệu người theo dõi, giờ đây con số này giảm xuống chỉ còn hơn 9.000.

Tài khoản của ca sỹ Sơn Tùng MTP, Bích Phương đang có hàng triệu người theo dõi bỗng dưng chỉ còn hiển thị hơn 9.000 lượt người theo dõi. 

Theo ghi nhận, không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều tài khoản Facebook người nổi tiếng trên thế giới cũng gặp trường hợp này. 

Thậm chí cả ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng, chỉ còn 9.998 lượt người theo dõi, so với hàng chục triệu lượt theo dõi trước đây.

Rất nhiều người nổi tiếng trên Facebook bàng hoàng vì bị giảm người theo dõi. (Ảnh chụp màn hình)

Theo quan sát, những người bị ảnh hưởng đều có lượng người theo dõi giảm xuống dưới 10.000 người.

Mặt khác những fanpage không bị ảnh hưởng. Lượng follower ở các người dùng dưới 10.000 theo dõi cũng không bị giảm sút.

Theo phán đoán của nhiều người dùng thì khả năng đây chỉ là lỗi hiển thị của facebook. Trên trang web Downdetector.com chuyên ghi nhận báo cáo lỗi của người dùng không ghi nhận lỗi hiển thị này. 

Đại diện của Meta, công ty mẹ của Facebook đã xác nhận sự cố trên và gửi thông tin tới người dùng. "Chúng tôi nhận thấy một số tài khoản Facebook không hiển thị số lượng người theo dõi nhất quán. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đưa mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và rất xin lỗi nếu quá trình này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào,” người phát ngôn của Meta cho biết.

Trước đó, vào năm 2016, Facebook cũng đã từng quét các tài khoản ảo, khiến nhiều người bị mất hàng chục ngàn lượt theo dõi./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google