23/09/2021, 10:00 Thêm vào topic
feature-top

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Trong trận đấu đầu tiên ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021, futsal Nga đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước futsal Việt Nam. Với chiến thắng này, đội bóng xứ Bạch Dương đã giành quyền vào tứ kết. Họ sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu giữa Argentina và Paraguay.

Trong khi đó, dù bị loại nhưng futsal Việt Nam vẫn để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ bằng màn trình diễn kiên cường trước futsal Nga. Không giống như trận thua 0-7 trước đối thủ này cách đây 5 năm, futsal Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều.

Futsal Việt Nam nhận lời khen từ FIFA.

Dù HLV Phạm Minh Giang không thể ra sân chỉ đạo vì mắc Covid-19 nhưng toàn đội vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu cực tốt. Futsal Việt Nam đã khiến futsal Nga phải "sống trong sợ hãi" trong những phút cuối cùng sau khi rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3.

FIFA rất ấn tượng với màn trình diễn của futsal Việt Nam trong trận đấu này. Khi bình luận về những gì đội bóng thể hiện, cơ quan quyền lực nhất của thế giới bóng đá đã dùng từ: "Ngẩng cao đầu".

Ở phía dưới, FIFA nhận xét: "Ở kỳ World Cup futsal 2016, đội futsal Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-7 trước futsal Nga. Do đó, nhiều người đã dự đoán về kết cục tương tự cho đội bóng này.

Futsal Việt Nam chiến đấu kiên cường trước futsal Nga.

Và khi futsal Nga vượt lên dẫn trước 2-0, điều đó càng trở nên rõ ràng hơn. Futsal Việt Nam đã phản ứng nhanh chóng và có được bàn thắng lịch sử. Từ quả ném bóng của thủ thành Hồ Văn Ý, họ đã có pha phối hợp bằng đầu tốt, trước khi Đắc Huy đánh đầu tung lưới futsal Nga. Dù thất bại với tỷ số 2-3 nhưng futsal Việt Nam đầy kiêu hãnh rời khỏi giải đấu".

Trong khi đó, bình luận riêng về bàn thắng bằng đầu của Đắc Huy, ông Miguel Rodrigo, thành viên nhóm kỹ thuật của FIFA nhấn định: "Đó là bàn thắng kinh ngạc và quá tuyệt vời. Một đường kiến tạo bằng đầu, rồi ghi bàn cũng bằng đầu là điều mà bạn rất hiếm khi thấy trong môn futsal".

H.Long

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google