24/06/2022, 06:57 Thêm vào topic
feature-top

“Số lượng cầu thủ được đưa vào danh sách cuối cùng của các đội tuyển được nâng lên ít nhất là 23 và tối đa là 26 người. Trong một trận đấu, sẽ chỉ có tối đa 11 quan chức của đội được ngồi trên ghế dự bị. Và một trong những người này phải là bác sĩ của đội”, FIFAthông báo về các thay đổi trong tuyên bố mới nhất.

Cơ quan quản lý của bóng đá thế giới khẳng định quyết định này được đưa ra để "hỗ trợ tối đa các đội tuyển" trong bối cảnh cầu thủ của họ sẽ phải cày ải với mật độ dày đặc. World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông và nó sẽ làm gián đoạn mùa giải cấp câu lạc bộ ở châu Âu.

Như vậy, các giải đấu cấp CLB cũng sẽ phải bắt đầu sớm hơn, diễn ra với mật độ dày hơn để kịp tiến độ cho các đội tuyển triệu tập đội hình để chuẩn bị. FIFA cũng đã tính đến “bối cảnh xa hơn là các tác động do đại dịch COVID-19 gây ra đối với các đội trước và trong các giải đấu”.

HLV Southgate sẽ bớt đau đầu trong việc chọn ngôi sao đi Qatar

Như vậy, những người quản lý bóng đá tiếp tục đưa ra một thay đổi được ủng hộ. Từ World Cup 2002, mỗi đội tuyển chỉ có 22 cầu thủ được phép tham gia các giải đấu quốc tế. Sau giải đấu tại Nhật Bản - Hàn Quốc, con số tăng lên 23 và sắp tới sẽ là 26.

Điều này cũng sẽ giúp cho nhiều HLV các đội tuyển mạnh đỡ đau đầu trong việc tuyển chọn đội hình, và các ngôi sao cũng sẽ giảm bớt áp lực trong việc cạnh tranh suất đi Qatar. Chắc chắn các đội tuyển nhiều ngôi sao như Anh, Pháp, Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Đức... là những người chào đón thay đổi này của FIFA nhất.

HLV của Viettel: 'Chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng'

34 đội bóng tham dự Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 quốc gia tại Quảng Trị

Lukaku ứa nước mắt khi được giải thoát khỏi Chelsea

Tuyển thủ U19 được kỳ vọng tiếp bước đàn anh Quang Hải, Hoàng Đức

Đặng Lai

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google