27/09/2022, 03:53 Thêm vào topic
feature-top

Vào lúc 19h00 ngày 27/9, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón ĐT Ấn Độ tại cúp giao hữu quốc tế Tam Hùng. Hiện tại, với việc giành chiến thắng trước Singapore, trong khi đối thủ chỉ có được 1 trận hòa, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần không thua đại diện diện tới từ Nam Á là sẽ bước lên ngôi vương. Tuy nhiên, mục tiêu của những chiến binh Sao Vàng chắc chắn sẽ là nhiều hơn 1 điểm. Đặc biệt, trong bối cảnh các đối thủ tích cực thi đấu, ĐT Việt Nam đang cần điểm số để đua thứ hạng trên BXH FIFA.

Như chúng tôi đã đưa tin từ trước, nhóm cuối trong top 100 BXH FIFA đang có nhiều sự biến động về thứ hạng của các đội tuyển. Cụ thể, đầu tiên là ĐT Belarus để thua bất ngờ trước ĐT Kazakhstan và bị trừ điểm nặng trên bảng xếp hạng thế giới. ĐT Việt Nam đã tận dụng rất tốt cơ hội này để vươn lên vị trí thứ 96 của đối thủ tới từ Đông Âu. Sau đó, lần lượt đến các đội bám đuổi phía sau là ĐT Guinea Xích Đạo và ĐT Congo cũng thi đấu không tốt và bị các chiến binh Sao Vàng bỏ xa về điểm số.

Mới đây, tin vui liên tục đến với thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo đó, ĐT Kyrgyzstan - đối thủ xếp ngay trên ĐT Việt Nam với thứ hạng 95 thế giới cũng đã để thua trong loạt trận giao hữu và bị FIFA trừ điểm. Theo tính toán của Football Ranking, với trận thua ngược 1-2 trước ĐT Nga, ĐT Kyrgyzstan đã bị trừ 2,69 điểm và chỉ còn hơn ĐT Việt Nam hơn 8 điểm.

Nhóm cuối trong top 100 BXH FIFA đang có sự biến động lớn về điểm số

Như vậy, ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để thu hẹp khoảng cách với ĐT Kyrgyzstan, qua đó củng cố thêm những điểm số an toàn cho vị thứ 96 của mình trên BXH FIFA. Nếu như thắng ĐT Ấn Độ, các chiến binh Sao Vàng sẽ được cộng ứng chừng từ 3-4 điểm. Đây không phải là điểm số quá nhiều, tuy nhiên như đã nói nó sẽ giúp cho thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn góp mặt trong top 100 BXH FIFA khi đợt giao hữu tháng 9 kết thúc.

Theo ArttimesCopy link

Link bài gốcLấy link

https://giaitri.arttimes.vn/fifa-tang-qua-lon-cho-dt-viet-nam-truoc-ngay-dau-an-do-678590.html

Theo Arttimes

Nguồn: Doanhnghiepvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google