31/03/2023, 14:53 Thêm vào topic
feature-top

Theo Carscoops, Ford đã ký một thoả thuận với các đối tác quốc tế để thành lập một cơ sở chế biến niken trị giá 4,5 tỷ USD ở Indonesia. Vật liệu pin quan trọng này sẽ giúp nhà sản xuất ô tô Mỹ đạt được kế hoạch đầy tham vọng về sản xuất xe điện.

Theo đó, trong dự án này, Ford sẽ hợp tác với PT Vale Indonesia Tbk và Zhejiang Huayou Cobalt Co. từ Trung Quốc.

Reuters đưa tin, Indonesia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới và đã thu hút các nhà sản xuất ô tô quốc tế như Tesla. Tuy nhiên, năm 2020, nước này cấm xuất khẩu quặng chưa qua chế biến.

Ford, Huayou và PT Vale sẽ chế biến 120.000 tấn niken mỗi năm. Sản phẩm sau chế biến sẽ có chi phí thấp hơn, sử dụng được trong sản xuất pin xe điện.

“Dự án cho phép Ford kiểm soát trực tiếp nguồn niken mà chúng tôi cần, theo một trong những cách có chi phí thấp nhất trong ngành và cho phép chúng tôi đảm bảo niken được khai thác phù hợp với các mục tiêu bền vững của công ty, thiết lập các tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) phù hợp khi chúng tôi mở rộng quy mô”, Lisa Drake, Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp hóa Ford Model e EV cho biết.

Bà còn nói thêm: “Làm việc theo cách này giúp Ford có thể giúp hàng triệu người có thể tiếp cận xe điện dễ dàng hơn và thực hiện điều đó theo cách giúp bảo vệ con người và hành tinh tốt hơn”.

Mặc dù các nhóm môi trường đã cáo buộc việc sản xuất niken của Indonesia gây ô nhiễm và biến nước ở một số vùng nước ven biển có màu đỏ. Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cũng đã tuyên bố sẽ làm trong sạch ngành này.

Nguồn: Baogiaothong

Tin địa phương

Google