04/10/2022, 13:46 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 4/10, địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) hửng nắng, lũ từ thượng nguồn đổ về cũng đã giảm. Từng đoàn xe chờ hàng tiếp tế cho cho dân bản bị cô lập nhanh chóng được hàng trăm người từ lực lượng công an, quân đội, thanh niên xung phong cùng người dân nhanh chóng được vận chuyển vào bản Sơn Hà (bản đang bị cô lập) để tiếp tế cho người dân.

Lực lượng công an vận chuyển gạo, nước, các nhu yếu phẩm vào cho bà con ở bản Sơn Hà.

Phía trong bản, từ mờ sáng người dân đã tất bật dọn dẹp, đào từng lớp bùn tìm lại các vật dụng bị lũ dữ vùi lấp.

Cụ ông đang đi tìm lại các vật dụng bị lũ cuốn trôi.

Chiếc xe máy - tài sản quý nhất của người dân bị lũ vùi lấp.

Người dân bản Hòa Sơn đang nỗ lực gượng dậy sau lũ dữ.

Ông Nguyễn Hữu Minh – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra trên địa bàn ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Hàng trăm ngôi nhà của dân bản bị thiệt hại nặng nề.

Nhiều ngôi nhà bị hư hại.

Theo đó, mưa lũ đã khiến 232 nhà dân bị thiệt hại. Trong đó, nhà bị trôi, sập hoàn toàn là 55 nhà. Bị ngập và hư hỏng nặng 141 nhà… Lũ dữ cũng cuốn trôi, vùi lấp nhiều xe máy, ô tô. Các tuyến đường trên quốc lộ 7, tỉnh lộ 543D Mường Xén – Ta Đo – Khe Kiền sạt lở ta luy dương nhiều điểm. Hiện tại các phương tiện không thể lưu thông được.

Lực lượng công an cùng dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Để hỗ trợ người dân dọn dẹp sau lũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... đã xung kích, kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Gia cố lại chiếc cầu cũ và dự kiến 2 chiếc cầu nữa sẽ được làm mới để tiếp cận người dân bản Sơn Hà nhanh hơn.

UBND huyện cũng như các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết sức, huy động tổng lực để ứng cứu, khắc phục hậu quả mưa lũ. Tiếp tục sơ tán người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi mới an toàn.

Lũ dữ càn quét ở Nghệ An: 'Tích góp cả đời giờ mất hết...'

SKĐS - Lũ dữ đổ về, chỉ trong tích tắc người mẹ đã không kịp cứu đứa con mới 4 tháng tuổi. Lũ cũng cuốn trôi hết của cải tích góp cả đời của người dân ở xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).Nguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google