03/06/2021, 13:24 Thêm vào topic
feature-top

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh dự thi phải khai báo y tế trực tiếp hoặc trên các ứng dụng NCOVI, Vietnam Health Declaration, Bluezone… Bên cạnh đó, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh hạn chế, không đi đến các địa phương mà Bộ Y tế công bố có dịch.

Đối với kì thi tuyển sinh vào lớp 10, các đơn vị có cán bộ, giáo viên được điều động tham gia công tác thi phải khai báo y tế trước khi thực hiện nhiệm vụ 5 ngày. Bên cạnh đó, xử lý thông tin khai báo y tế và báo cáo các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc biểu hiện bất thường liên quan đến dịch bệnh về Sở GD&ĐT trước khi thực hiện nhiệm vụ ít nhất 3 ngày.

Đới với trường THPT chuyên Hùng Vương và trường THPT Pleiku, Sở GD&ĐT yêu cầu tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường học và các phòng thi trước khi tổ chức thi. Sau mỗi buổi thi, tiến hành lau sạch bàn, ghế và dọn vệ sinh phòng thi. Bên cạnh đó, chuẩn bị các phòng thi dự phòng có đủ cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh để sẵn sàng sử dụng làm phòng thi chính thức khi cần.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường liên hệ với Trung tâm Y tế TP Pleiku để phun khử khuẩn trước khi Hội đồng thi làm việc tại trường từ 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra, nhà trường trang bị đủ máy đo thân nhiệt nhằm đảm bảo kịp giờ thí sinh vào phòng thi. Đồng thời có đủ khẩu trang dự phòng, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trong những ngày thi. Nhà trường trang bị dự phòng tối thiểu 3 bộ đồ phòng hộ cấp 2 để sử dụng khi cần thiết.

Riêng Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở lưu ý triển khai cho tất cả thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022 thực hiện khai báo y tế trước ngày 4/6. Qua đó, xử lý thông tin tờ khai và báo cáo các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc biểu hiện bất thường liên quan đến dịch bệnh về Sở GD&ĐT trước ngày 6/6.

Trường học tại Gia Lai phun khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh.

Trong những ngày diễn ra kì thi, Sở yêu cầu các trường bố trí điểm đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi và thí sinh tại cổng trường. Bên cạnh đó, hướng dẫn tất cả cán bộ coi thi và thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào khu vực thi. Đối với những thí sinh có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 nhà trường phải bố trí lối đi riêng từ cổng trường đến phòng thi riêng dành cho thí sinh. Việc đo thân nhiệt được thực hiện đầu mỗi buổi thi cho tất cả cán bộ coi thi và thí sinh.

Để đảm bảo an toàn, nhà trường hướng dẫn thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt và chờ gọi vào phòng thi đảm bảo giãn cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét. Trong quá trình tổ chức thi, yêu cầu tất cả cán bộ coi thi và thí sinh đeo khẩu trang đúng cách trong toàn thời gian ở tại khu vực thi. Trường hợp nếu có cán bộ coi thi hoặc thí sinh có biểu hiện bất thường nghi nhiễm Covid-19 phải kịp thời báo cáo cho Trung tâm Y tế TP Pleiku và Sở GD&ĐT để có biện pháp xử lí.

Trước đó, Sở GD&ĐT Gia Lai đã có kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường THPT, DTNT trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với các trường THPT (trừ trường THPT chuyên Hùng Vương) đều thực hiện phương thức xét tuyển. Theo đó, điểm xét tuyển vào trường THPT là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện toàn cấp THCS cộng với điểm cộng thêm.

Đối với trường THPT chuyên Hùng Vương, thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên.

Còn tuyển sinh vào lớp 10 trường DTNT, tuyển thẳng với học sinh dân tộc thiểu số rất ít người hoặc học sinh người DTTS đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học. Những học sinh còn lại xét tuyển theo điểm số.

Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ- CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google