06/07/2022, 18:34 Thêm vào topic
feature-top

(GLO)- Chiều 6-7, hơn 14.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có mặt tại 40 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.


Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày học quy chế, toàn tỉnh có 14.009/14.129 thí sinh tham gia, vắng 120 thí sinh; có 2 cán bộ, giáo viên tại điểm thi Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ), Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Chư Sê) cùng 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Chư Prông) có liên quan đến F0. Tất cả điểm thi đều triển khai nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đối với cán bộ, giáo viên và thí sinh để đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định; đồng thời, không khai mạc kỳ thi tập trung mà tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi và học quy chế theo từng phòng thi.

Cũng trong sáng nay, hơn 2.470 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự, trật tự viên, bảo vệ, nhân viên y tế… đã có mặt đầy đủ tại các điểm thi để nhận nhiệm vụ, sẵn sàng cho kỳ thi.


Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai có 14.163 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 32 em chỉ đăng ký để xét tuyển đại học (không dự thi), 2 thí sinh không đủ điều kiện dự thi. Hội đồng thi đã bố trí 40 điểm thi với 623 phòng thi chính thức ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, bố trí thêm 26 điểm thi dự phòng và khoảng 470 cán bộ, giáo viên tham gia lực lượng dự phòng để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ngày 7-7, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Ngày 8-7, buổi sáng thí sinh sẽ làm 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và kết thúc kỳ thi vào buổi chiều với môn Ngoại ngữ.

MỘC TRÀ

Nguồn: Baogialai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google