23/03/2023, 05:32 Thêm vào topic
feature-top

Giá vàng hôm nay 23/3 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay 23/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,60 - 67,50 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 350 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,50 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giữ nguyên giá chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,52 - 67,13 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,52 - 55,52 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới hiện ở mức 1.949,71 USD/ounce, tăng 9,19 USD tương đương 0,47% so với phiên giao dịch trước.

Thị trường kim loại quý chịu sức ép lớn trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giới đầu tư tin rằng, ngân hàng trung ương vẫn giữ quan điểm "diều hâu" bất chấp những lộn xộn trong ngành ngân hàng thời gian qua.

Thêm vào đó, áp lực chốt lời cũng đè nặng lên thị trường kim loại quý sau khi giá vượt ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce.

Trước đó, các rắc rối trong ngành ngân hàng khiến dòng tiền đổ xô tới những tài sản trú ẩn an toàn, và vàng hưởng lợi trực tiếp.

Nhận định về giá vàng trong tương lai, ông Deven Soni, Giám đốc điều hành của Matador Gold Technologies cho rằng, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ chuyển sang mua vàng trong bối cảnh lạm phát cao và chứng khoán suy yếu.

Vị chuyên gia này bày tỏ quan điểm: “Hầu hết những người quan tâm đến thị trường vàng đều nghĩ 2023 sẽ là một năm khá tốt đối với vàng và kim loại quý.

Các nhà đầu tư bán lẻ có một chút chậm trễ, và tôi nghĩ vẫn còn rất nhiều mơ tưởng trên thị trường chứng khoán, cũng như rất nhiều người chưa dám đầu tư.

Khi bạn bắt đầu nhận ra rằng lạm phát đang ăn mòn số tiền tiết kiệm thực tế, tôi nghĩ rằng sẽ có một cú hích bán lẻ trong thị trường vàng”.

Ông Soni cũng nhận thấy, cộng đồng tiền điện tử và vàng gặp phải những vấn đề giống nhau do chính sách thắt chặt tiền tệ.

Nguồn: Baogiaothong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google