02/02/2023, 22:05 Thêm vào topic
feature-top

Greenwood được tuyên trắng án hiếp dâm

Người hâm mộ Man United mới đón nhận thông tin tích cực là tiền đạo trẻ Greenwood chuẩn bị tái xuất sân cỏ. Cầu thủ 21 tuổi đã bị Man United treo giò kể từ khi các cáo buộc hiếp dâm xuất hiện vào tháng 1/2022. Cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò Carrington đã bị buộc một tội cố ý hiếp dâm, một tội tấn công và hành hung gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng.

Sau hơn một năm nằm trong diện điều tra và bị cấm thi đấu, cuối cùng vụ việc liên quan đến Greenwood đã có kết quả là cầu thủ này bất ngờ được trắng án. Cụ thể, Michaela Kerr - Trưởng phòng cảnh sát Greater Manchester xác nhận: "Chúng tôi chia sẻ tin tức rằng người đàn ông 21 tuổi, bị bắt và bị buộc tội liên quan với một cuộc điều tra được mở vào tháng 1/2022, không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến vụ án".

"Bất chấp sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng đối với trường hợp này, chúng tôi quyết định không bình luận thêm. Tuy nhiên, tôi muốn nhân cơ hội này để nhắc lại cam kết của chúng tôi trong việc điều tra các cáo buộc bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Nếu bạn cảm thấy mình đang hoặc có thể là nạn nhân, xin đừng để trường hợp này khiến bạn ngừng yêu cầu giúp đỡ.

Greenwood được tuyên trắng án

Các nhà chức trách vẫn theo dõi sát sao vụ việc và có thể điều tra trở lại nếu có thêm bằng chứng. Nhóm điều tra vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhóm pháp lý, cung cấp mọi thông tin cập nhật nào cần lưu ý. Vì vậy, việc ngừng tố tụng ở giai đoạn này không có nghĩa là chúng tôi xem nhẹ vụ việc", đại diện cảnh sát Manchester nói thêm.

Man United vẫn chưa bình luận về sự việc này. Greenwood còn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford cho đến mùa hè năm 2025 và được hiểu là vẫn đang nhận mức lương 75.000 bảng mỗi tuần.

Sau vụ bắt giữ ban đầu, một số nhà tài trợ của Greenwood, bao gồm cả Nike đã hủy bỏ các thỏa thuận của họ với tiền đạo người Anh. Greenwood cũng bị xóa khỏi loạt trò chơi máy tính FIFA và Football Manager. Man United đã ngừng bán tất cả hàng hóa có tên và khuôn mặt của cầu thủ này trên đó và một số đồng đội đã bỏ theo dõi anh trên mạng xã hội.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google