24/07/2021, 17:14 Thêm vào topic
feature-top

Trong buổi họp thông tin tới báo chí về công tác phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội của Thành ủy, UBND TP Hà Nội diễn ra sáng nay (ngày 24/7/2021), Giám đốc Sở GTVT ông Vũ Văn Viện cho biết, Sở đang thực hiện tổ chức lại GTVT trên địa bàn. Theo tinh thần Chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách:

Một là, xe chở hàng hóa bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia, có lộ trình đi qua TP Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và phân đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

Thứ hai, xe chở hàng hoá thiết yếu cho TP Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Thứ ba, xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hà Nội: Cấm shipper giao hàng, bưu tá, nhân viên giao hàng siêu thị vẫn được hoạt động.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện thực hiện cấp giấy phép “luồng xanh” quốc gia trên Cổng Dịch vụ Công của Tổng cục Đường bộ.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, trong Công điện 17 chưa nói rõ đến hoạt động của lực lượng shipper giao hàng, nhưng TP sẽ cấm hoàn toàn hoạt động này, kể cả shipper của các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do chưa kiểm soát được sức khỏe của lực lượng này.

Các dịch vụ giao hàng như Grab, Ahamove... chắc chưa hiểu rõ nên vẫn cho thực hiện dịch vụ giao hàng. Sở GTVT sẽ có ngay văn bản để các dịch vụ trên biết thông tin và dừng hoạt động

Đối với hoạt động giao thương, cung ứng hàng hóa thiết yếu, nguyên nhiên vật liệu phục vụ sản xuất. Tăng cường khai thác các nguồn hàng, bảo đảm lưu thông thông suốt nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân cũng như nguyên, nhiên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất không bị đứt gãy.

Hiện, TP đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Thực hiện Chỉ thị 17, Sở GTVT đang phối hợp với Công an TP dự kiến bố trí thêm 30 chốt của TP và 26 chốt quận, huyện để bảo đảm kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.


Huyền PhạmCopy link

Link bài gốcLấy link

Huyền Phạm

Nguồn: Doanhnghiepvn

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google