24/01/2023, 19:55 Thêm vào topic
feature-top

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 23/1, Công an phường Yên Phụ (Tây Hồ) tiếp nhận tố giác của chị Phạm Thị H (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị mất trộm 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 14 Pro Max màu tím, trị giá khoảng 37.000.000 đồng khi đi lễ tại Chùa Trấn Quốc. 

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 16h00 cùng ngày, tổ công tác của Công an phường Yên Phụ, Công an phường Quảng An đã nhanh chóng phát hiện, kiểm tra, bắt giữ kẻ gian là Chu Văn Dũng tại khu vực đường Đặng Thai Mai. 

Quá trình kiểm tra, tổ công tác kiểm tra cốp xe của Dũng phát hiện 9 chiếc điện thoại di động được cất giấu trong túi da màu đen. 

Đối tượng Dũng (ảnh tư liệu)

Dũng khai 9 chiếc điện thoại này vừa trộm được của khách đi lễ tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa Dũng về trụ sở để làm rõ. 

Tại cơ quan Công an, Dũng khai nhận đã đến Chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ, đi lễ đầu năm với mục đích trộm cắp tài sản. Tại đây, Dũng thấy có nhiều du khách sơ hở trong việc bảo quản tài sản, để điện thoại trong túi xách, túi đeo hoặc túi áo khoác ngoài. 

Dũng trà trộn trộm tài sản bằng cách đến gần, áp sát người đi lễ rồi dùng tay kéo mở khóa túi xách, túi đeo của những người này, nhanh chóng lấy trộm điện thoại di động được cất bên trong. 

Sau mỗi lần lấy trộm thành công. Dũng đi ra chỗ vắng người, tắt nguồn điện thoại hoặc tháo bỏ sim trong điện thoại đối với các thiết bị Dũng không tắt được nguồn để chủ tài sản không truy tìm được. Sau đó, Dũng cất giấu điện thoại trộm cắp được vào túi đeo màu đen để trước ngực để tiếp tục quay lại chùa trộm cắp. 

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google