24/07/2021, 13:43 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 24/7, tại hội nghị thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cũng cho biết, để ưu tiên phòng dịch và đảm bảo an toàn cho nhân dân, Sở GTVT tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) giao hàng trong thời Chỉ thị 17 có hiệu lực. Bởi hiện chưa kiểm soát được lực lượng này.

Ngay sau đây Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức và gửi đến các đơn vị công nghệ kết nối loại hình dịch vụ này để triển khai nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Ông Viện nhấn mạnh: "Việc tạm thời cấm di chuyển chỉ áp dụng đối với nhân viên giao hàng (shipper) không có cơ quan nào quản lý. Riêng những nhân viên giao hàng thuộc siêu thị, bưu chính chuyển phát... mà có cơ quan, công ty quản lý chặt chẽ thì cho phép hoạt động".

Sở GTVT Hà Nội đang tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn. Theo tinh thần Chỉ thị 16, xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách. (Ảnh minh họa)

Theo ông Viện, 3 đối tượng ưu tiên được đi lại trong thời gian giãn cách, gồm:

Một là, xe chở hàng hoá đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá trên "luồng xanh" quốc gia, có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và phân đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

Thứ hai là xe chở hàng hoá thiết yếu cho TP Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Thứ ba là xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Về việc cấp giấy phép "luồng xanh", ông Viện khẳng định, Sở sẽ cấp trong thời gian không quá 1 phút ngay khi nhận đầy đủ thông tin. Mọi thao tác hoàn toàn thực hiện trên mạng internet.

Ngoài "luồng xanh" thì đối với hàng hoá mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh thì có thêm phù hiệu "hàng hoá mau hỏng", đảm bảo nhanh gọn lưu thông.

Hiện nay Hà Nội đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch và thực hiện Chỉ thị 17 thì Sở GVTV đang phối hợp với Công an Thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.

Đặc biệt, để giải quyết tình trạng ùn tắc ở một số chốt, Sở đang phối hợp để tổ chức chốt thành nhiều lớp.

Ví dụ, ở chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có một lớp thì tới đây đề xuất tổ chức thành 3 lớp, 1 là trước trạm thu phí để cho những đối tượng phải quay đầu phải quay ngay. Đối với những đối tượng chở hàng hoá được phép đi qua thì tổ chức kiểm tra ở trạm thứ 2, bên trong trạm thu phí. Với xe vận tải lớn như containner thì kiểm tra ở chốt thứ 3 để tránh tối đa ùn tắc.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Giadinh

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google