28/07/2021, 11:39 Thêm vào topic
feature-top

Đã có gần 7.000 “shipper” giao nhận hàng hóa được cấp phép hoạt động. Ảnh minh họa

Qua đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã gửi mã xác nhận 6.999 xe môtô và xe hai bánh; từ chối 260 xe do biển số xe không phải là xe môtô hai bánh hoặc số thoại không đúng. Còn lại 6.084 xe đăng ký, ngay trong hôm nay (28-7), Sở sẽ hoàn tất việc cấp mã xác nhận.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Sở Công Thương Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính bằng xe môtô hai bánh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe môtô cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn.

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra.

 

Nguồn: Hanoimoi

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google