27/09/2021, 16:55 Thêm vào topic
feature-top

Cụ thể, chiều nay 27/9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3242/UBND-KGVX trong đó nêu rõ, từ ngày mai 28/9/2021, một số hoạt động trên địa bàn được phép thực hiện trở lại, bao gồm: Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng với điều kiện không quá 10 người; trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. Riêng các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về.

Trong đó, UBND TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, và toàn thể nhân dân cần nghiêm túc thực hiện quy định 5K, đồng thời bắt buộc phải quét mã QR và tuân thủ theo đúng các biện pháp phòng, chống dịch mà Bộ Y tế và thành phố đã đề ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp từ 1,8 -3,3 triệu

Bên cạnh đó, tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh, UBND thành phố cũng giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị chức năng có liên quan, tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần. Đồng thời những trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 cần tiếp tục rà soát để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; các trường hợp đến thời hạn tiêm mũi 2 cũng cần nhanh chóng hoàn thành.

Các UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn cần thường xuyên tiến hành kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó UBND TP nhấn mạnh phải khai báo y tế thường xuyên, tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn cần cài đặt và quét mã QR; đối với các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh cần phải xử lý nghiêm.

>>> Xem thêm: Người dân ra vào TP.HCM từ 1/10 cần điều kiện gì?

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn cũng được UBND TP giao nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần lên kế hoạch, xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Nguồn: 2dep

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google