24/07/2021, 17:12 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 24/7, tại hội nghị thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội, giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết đơn vị đang tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn, theo tinh thần chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách.

Thứ nhất, xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên "luồng xanh" quốc gia, có lộ trình đi qua TP Hà Nội.

Thứ hai, xe chở hàng hóa thiết yếu cho TP Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo chỉ thị 17 của UBND TP.

Thứ ba, xe chở người và các phương tiện phục vụ công vụ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động theo chỉ thị 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để đăng ký cấp phép "luồng xanh" quốc gia, chủ các phương tiện thuộc đối tượng ưu tiên lưu thông cần truy cập vào Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ để tiện hành đăng ký. Các bước đăng ký cấp phép "luồng xanh" được thực hiện như sau:

  1. Nhập thư điện tử (e-mail) để nhận mã xác và các thông tin liên quan.
  2. Nhập mã xác thực để tiến hành đăng nhập.
  3. Điền thông tin phương tiện và thông tin về luồng xin cấp phép.
  4. Tải Mẫu Đơn đăng ký cấp "luồng xanh", tiến hành khai mẫu đăng ký, chụp ảnh mẫu đăng ký.
  5. Tải lên mẫu đăng ký, giấy xét nghiệm âm tính (nếu có), giấy đăng ký xe (nếu có).
  6. Đăng ký thông tin tài xế, tải lên giấy xét nghiệm âm tính (nếu có).
  7. Điền thời gian đề nghị cấp phép "luồng xanh".
  8. Điền loại hàng vận chuyển. Tích vào mục "Hàng mau hỏng" nếu có.
  9. Sau khi cung cấp đủ thông tin, ấn vào "Gửi đăng ký" để xin cấp phép "luồng xanh".

https://www.youtube.com/embed/OngNvJune5E?rel=0

Video hướng dẫn cách đăng ký thẻ QR luồng xanh quốc gia

Được biết, việc cấp phép "luồng xanh" không quá 4 phút và sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút, hoàn toàn thực hiện trên mạng Internet. Sau khi hoàn thành thủ tục, chủ các phương tiện cân in giấy và dán trên xe. Ngoài "luồng xanh", hàng hóa mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh cần có có thêm phù hiệu "Hàng hóa mau hỏng" để đảm bảo được lưu thông nhanh gọn.

Hiện nay, TP đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch, thực hiện chỉ thị 17. Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công an TP dự kiến bố trí thêm 30 chốt của TP và 26 chốt quận, huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hằng ngày theo đúng quy định.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc ở một số chốt, sở đang phối hợp để tổ chức chốt thành nhiều lớp. Ví dụ ở chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ có một lớp thì tới đây đề xuất tổ chức thành 3 lớp. Lớp 1 trước trạm thu phí, để những đối tượng phải quay đầu có thể quay ngay. Đối với những đối tượng chở hàng hóa được phép đi qua thì tổ chức kiểm tra ở trạm thứ 2, bên trong trạm thu phí. Với xe vận tải lớn như container thì kiểm tra ở chốt thứ 3 để tránh tối đa ùn tắc.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện cũng cho biết để ưu tiên phòng dịch, trước hết đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper), bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Nguồn: Tinxe

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google