14/07/2021, 12:24 Thêm vào topic
feature-top

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 14/7, tại điểm chốt kiểm soát Covid-19 Gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên, từ 6h30 các lực lượng, đơn vị tại chốt đã hoàn tất các công tác, sẵn sàng tiến hành việc dừng đỗ, kiểm tra đối với các phương tiện.

Điểm chốt kiểm soát Covid-19 Gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên.

7h, các lực lượng chức năng đã tiến hành dừng các phương tiện để kiểm tra, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Các tài xế phải xuất trình giấy tờ, bằng lái xe hoặc giấy xét nghiệm Covid-19 nếu có.

Để vào thủ đô, người dân bắt buộc phải mang theo những giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe... theo quy định. Các trường hợp người và xe biển số tỉnh ở vùng có dịch phải quay lại hoặc phải có giấy xét nghiệm âm tính trong 3 ngày, hoặc những trường hợp nghi vấn sẽ được test nhanh Covid-19 tại chỗ.

Sau khi đi vào hoạt động, một số người dân đã tự giác vào chốt kiểm dịch khai báo y tế để chung tay phòng dịch Covid-19.

Là một trong những người tự giác vào chốt kiểm dịch khai báo y tế, ông Nguyễn Xuân Thuyết (ở Hưng Yên) cho biết, ông đi lên Hà Nội khám bệnh, khi qua chốt kiểm dịch đã tự vào khai báo y tế.

“Hôm qua tôi có đọc thông tin trên báo chí và biết được tại các cửa ngõ ở Hà Nội hôm nay sẽ lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19, kiểm soát người đến Hà Nội để tránh lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, hôm nay đi qua đây tôi đã vào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình là từ nơi khác đến phải tự giác khai báo y tế để vì mình vì mọi người”, ông Thuyết cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được vào sáng 14/7, tại điểm kiểm soát dịch Covid-19, gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên:

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành các công tác chuẩn bị, lập chốt.

Công tác phun khử khuẩn được tiến hành.

6h30 sáng, điểm chốt đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Lực lượng chức năng tiến hành dừng các phương tiện để kiểm tra.

Người dân phải khai báo y tế chi tiết để phòng dịch.

Các bước phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Ông Thuyết và một số người dân khác tự giác vào chốt kiểm dịch khai báo y tế để phòng chống Covid-19.

Nguồn: Saostar

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google