08/06/2021, 15:19 Thêm vào topic
feature-top

Diễn tập giãn cách thí sinh đến dự thi kỳ thi lớp 10 THPT Hà Nội

Trường THPT Kim Liên là một trong 7 điểm thi lớp 10 THPT trên địa bàn quận Đống Đa với 32 phòng thi, hơn 700 thí sinh dự thi. Trường đã chủ động triển khai công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi đầy đủ, đúng quy định với việc triển khai diễn tập các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Trường đã đặt ra 4 tình huống phòng, chống dịch trong kỳ thi. Cụ thể: Phát hiện học sinh sốt hoặc có một trong các dấu hiệu viêm đường hô hấp như ho, khó thở; có tiền sử đi từ/đi qua các quốc gia có dịch về, hoặc tiếp xúc gần với trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19 tại cổng trường; phòng thi phát hiện học sinh sốt hoặc một trong các dấu hiệu viêm đường hô hấp như ho, khó thở; có tiền sử đi từ/đi qua các quốc gia có dịch về hoặc tiếp xúc gần với trường hợp nghi mắc Covid-19…

Tại trường THCS Thanh Liệt, UBND huyện Thanh Trì tổ chức diễn tập “Đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022”.

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường THCS Thanh Liệt để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Buổi diễn tập có 3 tình huống giả định: Một là phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao (ho, sốt, khó thở); hai là thí sinh đang làm bài bị đau bụng (nguy cơ về bệnh đường ruột); ba là thí sinh đang làm bài có biểu hiện ho, sốt.

Ông Phạm Văn Ngát, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt cho biết, nhà trường đã phân công rõ người, rõ việc, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phục vụ tại điểm thi. Buổi diễn tập đã giúp các lực lượng chức năng cũng như lực lượng phục vụ tại điểm thi nhiều kinh nghiệm để bảo đảm phục vụ tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 -2022, huyện Thanh Trì có 2.341 thí sinh tham dự tại 5 Hội đồng thi gồm: Trường THCS Thanh Liệt , THCS Liên Ninh, THPT Ngọc Hồi , THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Nguyễn Quốc Trinh với 98 phòng thi.

Ban chỉ đạo thi huyện đã họp, ra quyết định về việc phân công nhiệm vụ, gắn trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Tại mỗi điểm thi, cử 2 cán bộ y tế chỉ đạo đo thân nhiệt, hướng dẫn phòng, chống dịch theo quy định 5K; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19...

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàng Mai đã chỉ đạo nhà trường diễn tập thực hiện các quy trình như đón và hướng dẫn thí sinh di chuyển vào điểm thi, phòng thi; hướng dẫn phụ huynh đưa - đón con an toàn; cách xử lý tình huống phát hiện thí sinh sốt, ho bất thường trong phòng thi; hướng dẫn thí sinh di chuyển từ phòng thi ra ngoài cổng điểm thi sau khi hoàn thành bài thi; hướng dẫn, nhắc nhở, giám sát thí sinh và phụ huynh thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19...

Nguồn: Anninhthudo

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google