24/07/2021, 16:33 Thêm vào topic
feature-top

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết dự kiến sẽ bố trí thêm 30 chốt kiểm soát của thành phố và 26 chốt quận huyện, đồng thời lập các điểm đỗ xe cho tài xế có các triệu chứng bị nhiễm dịch, buộc phải cách ly theo quy định...

Ngày 24.7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị lập các điểm đỗ xe cho các tài xế có các triệu chứng bị nhiễm COVID-19 buộc phải cách ly theo quy định.

Theo ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện thành phố Hà Nội đã lập 22 chốt trực tại vị trí cửa ngõ ra, vào Thủ đô, dự kiến sẽ bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện. Những chốt này nằm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã để kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào thành phố để ứng phó với tình huống khi phát sinh các trường hợp có thể xảy ra như: Cách ly tập trung lái xe từ các vùng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Để không bị động và kịp thời ứng phó với tình huống có thể xảy ra khi phát hiện tài xế nhiễm COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã rà soát, bố trí dự phòng các địa điểm tập kết phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các khu vực có bố trí chốt trực.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất lập các điểm đỗ xe phải nằm trên các trục đường chính đóng chốt trực, có kết nối với làn đường “luồng xanh" quốc gia và “luồng xanh" của các địa phương để kịp thời giải tỏa phương tiện khi cần.

Việc đi lại của các phương tiện qua các chốt có lưu lượng phương tiện giao thông lớn như: Chốt số 1 tại Cầu Giẽ; chốt số 2 tại Pháp Vân - Cầu Giẽ; chốt số 11 trên Quốc lộ 18; chốt số 16, 17 huyện Ba Vì; chốt số 18 tại Thị xã Sơn Tây; chốt số 21 tại huyện Mê Linh... đã được vận hành chủ động hơn.

Nguồn: Laodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google