02/12/2021, 22:52 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 2/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong công điện, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu ngành y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm cho trẻ em theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế từ 12-14 tuổi. Đồng thời, tích cực tổ chức tiêm lưu động, đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nguy cơ cao (người lớn tuổi, có bệnh nền), khó di chuyển; bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.

Giao Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi.

Học sinh Hà Nội tiêm vaccine.

Người đứng đầu Hà Nội yêu cầu lãnh đạo điạ phương khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan triển khai phương án mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, cách ly tự nguyện tại các cơ sở lưu trú và cách ly tại nhà trên địa bàn đối với các trường hợp F1 trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã đảm bảo điều kiện theo quy định.

Các địa phương khẩn trương phối hợp Sở Y tế triển khai ngay các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng theo mô hình Trạm Y tế lưu động, đảm bảo mỗi phường, xã, thị trấn có bình quân ít nhất 150 giường bệnh.

Đồng thời, triển khai phương án cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà theo kế hoạch của UBND Thành phố.

Các trường hợp F1 phải được triển khai vận chuyển đến các cơ sở cách ly tập trung của thành phố chậm nhất 12 tiếng sau khi có kết quả xét nghiệm của cơ quan y tế và quyết định của chính quyền địa phương.

Về giáo dục, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND TP về việc cho học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và sẵn sàng các phương án xử lý các tình huống phát sinh.

Hiện nay, số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội tăng rất nhanh. Chỉ tính riêng từ 25/11 đến 1/12, trong 6 ngày, thành phố đã ghi nhận 1.751 ca mắc (trung bình 291 ca/ngày). Phần lớn các ca mắc đều được phát hiện trong cộng đồng (tỷ lệ khoảng 38% tổng số ca mắc), trong các ca cộng đồng tỷ lệ mắc thứ phát chiếm tỷ lệ khoảng 70%.

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google