24/07/2021, 18:12 Thêm vào topic
feature-top

Từ 6h sáng nay, 24/7, TP Hà Nội chính thức bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hộitrong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đáng nói, khác với lần giãn cách xã hội vào năm 2020, lần này TP Hà Nội siết chặt cả hoạt động shipper giao nhận hàng. Trả lời tại cuộc hợp báo của TP Hà Nội vào sáng nay, ông Vũ Văn Viện cho biết, Hà Nội cấm cả hoạt động giao hàng shipperđể phòng chống dịch triệt để.

Cũng trong ngày 24/7, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các Công ty đang sở hữu các ứng dụng giao nhận hàng hóa online và vận chuyển xe công nghệ 2 bánh như Grab, Gojek, be, My Go, FastGo yêu cầu dừng mọi hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe, giao hàng, giao nhận thức ăn từ ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT Hà Nội cũng kiến nghị Sở Thông tin và truyền thông kiểm tra, xử lý vi phạm nếu có với các đơn vị không chấp hành.

Hà Nội sẽ xem xét cấp thẻ nhận diện cho shipper hoạt động trong thời gian giãn cách

Tuy vậy, chiều 24/7, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, nhu cầu giao hàng hóa là rất cần thiết trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Do vậy, Sở GTVT Hà Nội sẽ xem xét xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các phương tiện shipper hoạt động theo danh sách đề nghị của Sở Công Thương, đơn vị bưu chính viễn thông.

Hiện nay, trên hệ thống đăng ký "luồng xanh" của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa có mục cấp thẻ nhận diện cho xe 2 bánh.

Vì vậy, các siêu thị, đại lý bưu chính viễn thông sẽ phải có danh sách tổng hợp danh tính tài xế, phương tiện phục vụ việc shipper gửi cho Sở GTVT để cấp mã xác nhận online qua số điện thoại của shipper. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, shipper sẽ trình mã xác nhận này để kiểm tra.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google