22/10/2021, 17:19 Thêm vào topic
feature-top

Chiều qua 21/10, các trung tâm quản lý, bến xe và đơn vị vận tải trên địa bàn Hà Nội đã nhận được thông báo của Sở GTVT Hà Nội về việc tổ chức vận tải trong tình hình mới "Thích ứng an toàn, linh hoạt". Theo thông báo mới này, từ nay xe khách tại Hà Nội được hoạt động bình thường thay vì chỉ chạy tần suất 5% lượt chuyến, chở khách tối đa bằng 50% số ghế như trước.

Cụ thể, căn cứ vào các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT về việc phối hợp chỉ đạo triển khai hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid, Sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các đơn vị khai thác bến xe, cảng hàng không, ga đường sắt, đơn vị cung cấp phần mềm kết nối trong hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố tổ chức lại hoạt động vận tải.

Hà Nội: Xe khách được hoạt động trở lại - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: TP.HCM: Mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ trong tuần tới

Theo đó, từ ngày hôm qua 21/10, hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực gồm đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không được khôi phục lại.

Hiện Hà Nội đang là vùng xanh - vùng cấp độ 1, nên hoạt động vận tải hành khách được tổ chức lại với tần suất bình thường theo hướng dẫn tại mục II phần 2 quyết định của Bộ GTVT.

Đối với các bến xe, trạm dừng nghỉ, Sở GTVT yêu cầu cần xây dựng và triển khai phương án, kế hoạch đón, trả hành khách trên tinh thần bảo đảm an toàn, cũng như phải bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của cơ quan chức năng địa phương để thông tin ngay khi có vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Bên cạnh đó cần bố trí khu cách ly cho những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho nhóm người trên 18 tuổi

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu hành khách đi trên các tuyến vận tải liên tỉnh cần khai báo y tế, tuân thủ nghiêm túc "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế; cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch mà cơ quan chức năng đã đề ra.

Sở GTVT Hà Nội cũng nêu rõ quy định trong trong thông báo rằng, chỉ các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng; hành khách đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (vùng đỏ) hoặc cách ly y tế trong vùng phong tỏa mới phải tiến hành xét nghiệm Covid-19, khi hành khách di chuyển trong cùng một địa bàn thì không yêu cầu xét nghiệm.

Với hành khách đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 và người đã được trị khỏi bệnh, chỉ cần xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Nguồn: 2dep

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google