12/11/2022, 22:02 Thêm vào topic
feature-top

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Ảnh: baohaiphong.com.vn

Đây là năm thứ 18, Hải Phòng tổ chức chương trình này với mục đích động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong thành phố, thể hiện sự quan tâm của thành phố tới công tác giáo dục, đào tạo nhân tài cho thành phố và đất nước.

Trong 167 học sinh, sinh viên được biểu dương, có 70 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật năm học 2021 – 2022; chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022; viết thư quốc tế UPU lần thứ 5 năm 2022; 53 học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại thành phố Hải Phòng đạt điểm cao và đỗ vào 01 trường đại học, học viện trong và ngoài nước; 44 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học, học viện trong cả nước.

Ghi nhận thành tích này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng bằng khen và trích ngân sách 1,67 tỉ đồng trao tặng các học sinh, sinh viên xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ biểu dương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định, Hải Phòng là vùng đất có truyền thống hiếu học. Cùng với đó, thành phố dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho học sinh, sinh viên, tiêu biểu như chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến Trung học Phổ thông, chính sách khen thưởng trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Năm học 2021-2022, giáo dục và đào tạo thành phố vẫn duy trì ổn định và có những kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Điểm trung bình thi môn tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 6,9 điểm, đưa thứ hạng điểm thi tốt nghiệp tăng từ thứ 11 của năm 2021 lên xếp thứ 5 toàn quốc năm 2022. Hải Phòng cũng đứng đầu toàn quốc về điểm trung bình môn Ngữ văn và giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với 86 học sinh tham gia đoạt giải, xếp thứ 2 toàn quốc. Có 2 dự án đạt giải trong cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc gia năm 2022. Kết quả này đã kéo dài chuỗi thành tích Hải Phòng là địa phương luôn dẫn đầu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam khẳng định, thành tích của các em là bước khởi đầu của quá trình rèn luyện lập thân lập nghiệp. Ông bày tỏ mong muốn các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của nhân loại, tu dưỡng đạo đức, không ngừng làm giàu vốn kiến thức văn hóa Việt Nam để cống hiến tài năng, trí tuệ của mình, góp phần đưa thành phố và đất nước tiến vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển.

Ông Lê Khắc Nam đề nghị ngành giáo dục và đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng, tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Các ngành, các cấp, tổ chức kinh tế, xã hội, doanh nghiệp cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Các đơn vị liên quan quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình đào tạo nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố và đất nước.

Nguồn: Baotintuc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google