03/10/2022, 16:12 Thêm vào topic
feature-top

Tổng thống cho rằng việc phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là sự khiêu khích toàn diện với cơ chế không phổ biến hạt nhân của cộng đồng quốc tế, đồng thời cảnh báo nếu sử dụng vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sẽ hứng chịu sự đối phó áp đảo và cương quyết từ quân đội Hàn Quốc cùng liên minh Mỹ - Hàn.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: Reuters

Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng nhấn mạnh đến năng lực thực thi răn đe mở rộng, trong đó có việc triển khai tức thì tài sản chiến lược của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc sẽ xây dựng hệ thống phòng thủ ba trụ cột có thể áp đảo được mối uy hiếp hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên...

Ông Yoon Suk-yeol cho biết Hàn Quốc vừa ký kết hợp đồng xuất khẩu pháo tự hành và xe tăng quy mô kỷ lục với Ba Lan gần đây, củng cố vững chắc vị thế là cường quốc xuất khẩu công nghiệp quốc phòng tầm cỡ thế giới.

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc đã trình chiếu video giới thiệu về hệ thống vũ khí tối tân của mình, KBS cho hay.

Đáng chú ý là phần giới thiệu về hệ thống tấn công phủ đầu bằng tên lửa "Kill Chain", hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không Hàn Quốc (KAMD), cùng hệ thống trừng phạt và đáp trả trên diện rộng (KMPR).

Đặc biệt, trong phần giải thích về hệ thống KMPR, quân đội giới thiệu đây là hệ thống bao gồm tên lửa đạn đạo Hyunmoo uy lực lớn, có thể chở đầu đạn nặng nhất thế giới và công bố cảnh phóng tên lửa này.

Trong video công bố, tên lửa này được phóng theo phương thức "phóng lạnh", tức là sử dụng hơi nước có áp suất cao đẩy tên lửa lên không trung, rồi sau đó mới khai hỏa, thường được áp dụng với tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM). Trọng lượng đầu đạn của tên lửa này được phỏng đoán là tới 9 tấn, chưa từng thấy trên thế giới. 

Hàn Quốc trên thực tế không thể sở hữu hạt nhân. Tuy nhiên, nếu phóng đồng thời nhiều tên lửa cùng lúc thì có thể tạo ra được uy lực vượt xa các vũ khí hạt nhân chiến thuật. Điều này có nghĩa là tên lửa nói trên sẽ là vũ khí thông thường mạnh nhất mà Hàn Quốc có thể sử dụng để đáp trả trong trường hợp Bình Nhưỡng sử dụng hạt nhân./.

Nguồn: Vov

Tin địa phương

Google