23/09/2022, 11:43 Thêm vào topic
feature-top

Người dân tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 12/9/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 23/9, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết chính phủ nước này đã quyết định dỡ bỏ tất cả các quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời bắt đầu từ tuần tới trong bối cảnh nước này đang kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp của ủy ban đối phó với dịch bệnh trực thuộc chính phủ, Thủ tướng Han Duck-soo khẳng định: "Thời gian tới, chính phủ sẽ nới lỏng từng biện pháp phòng dịch sau khi nhận được phản hồi từ các chuyên gia.”

[Tổng Giám đốc WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt]

Theo quyết định có hiệu lực từ ngày 26/9, những người tham gia các buổi tụ tập ngoài trời từ 50 người trở lên và các sự kiện thể thao cũng như buổi hòa nhạc sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo quy định hiện nay, những người không đeo khẩu trang tại các sự kiện tổ chức ngoài trời lớn như vậy sẽ bị phạt tiền.

Tuy nhiên, Thủ tướng Han Duck-soo lưu ý các quy định về đeo khẩu trang trong không gian kín sẽ vẫn có hiệu lực vào thời điểm hiện nay vì nguy cơ xảy ra cúm mùa và sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19.

Hồi tháng Năm, Chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời đối với các cá nhân nhưng vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang tại các cuộc tụ tập lớn ngoài trời, như các sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc và các cuộc biểu tình ngoài trời./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Vietnamplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google