11/06/2021, 14:07 Thêm vào topic
feature-top

Điều này khiến các cơ quan quản lý giáo dục đau đầu tìm cách phân biệt người thi “thật - giả”.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế quyết định cho phép học sinh THPT, thí sinh tự do tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vào đại học (CSAT) tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong kỳ nghỉ hè tháng 7, 8.

Biện pháp này nhằm bảo vệ các em khỏi virus trước kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Danh sách thí sinh tiêm chủng được lấy từ danh sách thi thử vào ngày 1/9. Học sinh sẽ đăng ký từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7.

Một số thanh niên ở độ tuổi 20 bày tỏ mong muốn được tham gia thi thử và CSAT để nhận 2 liều vắc-xin. Họ sẵn sàng chi trả 12.000 won (khoảng 250.000 đồng) lệ phí thi thử và 37.000 won (khoảng 760.000 đồng) lệ phí thi đại học.

Theo kế hoạch tiêm chủng quốc gia, nhóm này gần như là nhóm cuối cùng được tiêm phòng.

Nhiều người trẻ cho rằng, độ tuổi 20 là những người có lối sống năng động, tích cực và tiếp xúc với nhiều người trong xã hội. Dù vậy, họ lại là nhóm cuối cùng được quan tâm.

Trước vấn đề này, Bộ Giáo dục cho biết rất khó phân loại những người thi thật và thi vì vắc-xin. Bộ cũng không thể cấm những người này tham gia kỳ thi. Thay vào đó, Bộ khuyến khích thí sinh chỉ nên tham gia nếu thực sự quan tâm đến kỳ thi.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google