15/01/2022, 10:08 Thêm vào topic
feature-top

Hiện tại, Long An có 24.000 tấn thanh long tươi tới kỳ thu hoạch cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán năm nay. Bên cạnh đó, còn có hàng chục ngàn tấn nông sản khác cũng đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ như chanh, dưa hấu và mít.

Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, tình trạng ùn ứ kéo dài gần 1 tháng qua do Trung Quốc tạm dừng nhập nông sản Việt Nam. Trong khi đó, 80% sản lượng thanh long tại Long An được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiện nay, tuy tình hình thông quan đã khởi động lại tại một số cửa khẩu phía Bắc, nhưng không riêng tỉnh Long An mà nhiều địa phương phía Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản bởi chỉ giải phóng được lượng xe container tồn những ngày qua.

24.000 tấn thanh long tươi tới đợt thu hoạch cần tiêu thụ

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, địa phương đang khẩn trương kết nối với 3 chợ đầu mối và các siêu thị tại TP.HCM và các tỉnh, đồng thời, đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa thông qua sàn thương mại điện tử nhằm giúp đỡ bà con nông dân.

Long An mong muốn các đơn vị hỗ trợ cho người trồng thanh long

“Về lâu dài, Long An cũng đã phê duyệt kế hoạch, phải đổi mới kinh doanh, tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021 – 2025 định hướng tới năm 2030, có rất nhiều việc phải làm. Còn trước mắt, Long An rất mong muốn các đơn vị hỗ trợ cho người trồng thanh long quảng bá và tiêu thụ lượng thanh long từ nay đến tết Nguyên đán”, ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google