06/07/2022, 18:54 Thêm vào topic
feature-top

Chiều nay (6/7), cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, hàng trăm ngàn thí sinh tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đã đến các điểm thi để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dù đầu giờ chiều nay, nhiều nơi trong khu vực có mưa nhưng hầu hết các thí sinh đều có mặt đầy đủ để nghe sinh hoạt quy chế.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP.HCM. Ảnh: Hữu Khoa

TP.HCM có 85.000 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 158 điểm thi, hơn 13.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Chiều nay, có 1.336 thí sinh ở TP không đến làm thủ tục dự thi, 1 thí sinh F0 dự thi được bố trí phòng thi riêng, 1 thí sinh bị gãy tay sẽ được bố trí cán bộ coi thi viết hộ và có máy ghi âm, ghi hình đúng quy định. Các điểm thi đều bố trí khu vực để đồ cá nhân của thí sinh cách các phòng thi từ 25 - 30m, nhắc nhở thí sinh tránh việc mang theo quá nhiều đồ cá nhân.

Em Phan Minh Nhật học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khá tự tin để bắt đầu kỳ thi vào ngày mai: “Em không quá lo lắng, hiện tại em cũng đã làm nhiều đề, cũng như ôn công thức và lý thuyết”.

Còn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 12.737 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi chính thức và 8 điểm thi dự phòng ở 8 huyện/thị/thành phố. Tỉnh này đã cũng huy động 1.809 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, trong đó 47 chiến sĩ công an phối hợp bảo đảm an ninh tại các điểm thi. Chiều nay, 430 thí sinh không đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi; 122 giám thị vắng họp tại điểm thi với nhiều lý do như: người nhà mất, bệnh…

Tại Bình Dương, nhiều thí sinh trong tổng số 12.900 thí sinh ở 28 điểm thi chính thức cũng không đến nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Bình Phước có 28 điểm thi với tổng số 10.766 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh huy động 2.586 cán bộ, công chức, viên chức tham gia làm các nhiệm vụ phục vụ kỳ thi.  Tỉnh đoàn Bình Phước đã thành lập 27 đội hình tình nguyện với 734 đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức nước, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, các suất ăn miễn phí… cho thí sinh.

Đến cuối chiều nay, tỉnh Long An cũng chưa phát hiện trường hợp thí sinh thuộc diện mắc hoặc nghi mắc COVID-19. Có 15.290 thí sinh đến 36 điểm thi để làm thủ tục dự thi, vắng 78 thí sinh, trong đó 5 thí sinh ốm nhập viện do sốt xuất huyết và một số nguyên nhân khác. Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, làm việc với UBND tỉnh Long An về công tác tổ chức kỳ thi. Đoàn đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Long An tốt, sẵn sàng phương án xử lý các tình huống phát sinh trong kỳ thi./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google