28/03/2022, 18:00 Thêm vào topic
feature-top

Gần đây, Đông Nhicũng đã hoàn thành đêm diễn hội ngộ cùng với người hâm mộ của mình tại Đà Lạt. Với không khí ấm cúng của sự kiện, Đông Nhiđã mang đến rất nhiều tiết mục phong cách cũ mới đều có cũng như cover một số ca khúc của nghệ sĩ khác. 

Đáng chú ý trong số đó phải kể đến bài hát Cho em một lần yêu mà lâu rồi nữ ca sĩ mới hát lại. Và màn thể hiện này của Đông Nhi nhanh chóng được netizen "đặt lên bàn cân" với bản cover cách đây không lâu của Văn Mai Hương

Đoạn clip so kè sân khấu của Văn Mai Hương và bản live mới của Đông Nhi tại Đà Lạt gây nhiều chú ý.

Theo đó, đoạn clip so kè sân khấu của Văn Mai Hương và bản live mới của Đông Nhitại Đà Lạt khi cùng hát ca khúc Cho em một lần yêunhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đoạn video ghép lần lượt hai màn thể hiện của Văn Mai Hương và Đông Nhi lại với nhau để có sự so sánh đối chiếu dễ hình dung về màn thể hiện của hai nữ ca sĩ.

Văn Mai Hương

Đông Nhi.

Đầu tiên là Văn Mai Hương, nữ ca sĩ đã có màn cover ca khúc này tại một sự kiện âm nhạc ngoài trời của nhạc sĩ Đức Trí - cũng là tác giả của ca khúc này. Ngay tại thời điểm đó, nữ ca sĩ cũng đã gây tranh cãi ít nhiều dù vocal cũng thuộc hàng đỉnh của Vpop.

Giọng của Văn Mai Hương có sự trầm ấm, cộng hưởng với ban nhạc một cách nhất định. Cách xử lý luyến láy cũng có sự mới mẻ và mang lại một cảm xúc mới. Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng vì vậy bản cover của Văn Mai Hương lại bị nhận xét có hơi rề rà trải nhịp.

Còn về phần Đông Nhi, cô vốn dĩ là nữ ca sĩ hát gốc bài hát này nên ca khúc chắc chắn không làm khó được cô. Tuy nhiên, với màn thể hiện tại đêm nhạc gần đây, Đông Nhi lại cho thấy một đẳng cấp mới khi hát lại ca khúc này sau một thời gian dài.

Không nói đến kĩ thuật thanh giọng ngày càng trau chuốt hơn, Đông Nhi ngay từ phần mở đầu đã có cách xử lý lạ cho phần thể hiện. Tiếp đến là điệp khúc, tiết tấu cũng được Đông Nhi thay đổi cho mạnh mẽ và nhanh hơn, tránh bị nhàm chán lê thê.

Bên dưới đoạn clip so kè sân khấu của Văn Mai Hương và bản live mới của Đông Nhi tại Đà Lạt này nhanh chóng phân ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người khẳng định Đông Nhi hoàn toàn lấn át Văn Mau Hương với màn trình diễn này.

Một số khác cũng cho biết bài hát này vốn dĩ thuộc về Đông Nhi nên dù có như thế nào cô hát vẫn hay, còn riêng Văn Mai Hương mang đến cảm giác mới lạ và vẫn có cảm xúc riêng. Việc này dẫn đến những tranh cải nảy lửa của netizen về phần thể hiện của hai nữ ca sĩ.

Bạn nghĩ sao về phần thể hiện của Đông Nhi và Văn Mai Hương?

Nguồn: Saostar

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google