27/11/2022, 20:30 Thêm vào topic
feature-top

Những ngày qua, hot TikToker Nờ Ô NÔ đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều sau khi đăng tải clip làm từ thiện của mình lên kênh cá nhân. Việc giúp đỡ người khác của anh chàng lẽ ra sẽ được ủng hộ rất nhiều song việc dùng nhiều lời lẽ không thích hợp khi giao tiếp với người lớn tuổi đã khiến nam TikToker mất điểm trầm trọng.

Clip đi từ thiện của Nờ Ô NÔ bị phản ứng dữ dội bởi cách ứng xử của anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Cụ thể, xuyên suốt đoạn clip, Nờ Ô NÔ đã nói những câu như: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”; “Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn”; “Chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Hành động này của Nờ Ô NÔ đã nhận về nhiều sự phẫn nộ của người xem. Họ cho rằng anh chàng đang quá thiếu lễ phép và cợt nhả trên sự khó khăn của người khác. Cách xây dựng nội dung video của Nờ Ô NÔ còn bị đem so sánh với các TikToker cũng đi làm từ thiện khác nhưng có cách ứng xử được ủng hộ hơn rất nhiều.

Việc dùng từ ngữ cợt nhả khi nói chuyện với người lớn tuổi của nam TikToker bị cho là thiếu lễ phép. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Nờ Ô NÔ đã xóa clip gây tranh cãi khỏi kênh cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Trước sự việc này, đông đảo dân tình đã kêu gọi đồng loạt unfollow kênh của Nờ Ô NÔ. Cách đây ít lâu, anh chàng còn hào hứng khoe được gần 1 triệu người theo dõi thế nhưng con số giờ đây chỉ còn hơn 670 nghìn người, tụt hơn 300 nghìn follow.

Bên cạnh đó, anh chàng còn ẩn toàn bộ video, để trang cá nhân về chế độ riêng tư. Dường như Nờ Ô NÔ không muốn phải nhận thêm bất kì bình luận tiêu cực nào về mình sau lùm xùm clip từ thiện. Trước khi ẩn kênh, Nờ Ô NÔ cũng đã cho “bay màu” clip gây tranh cãi nói trên.

Mọi người đồng loạt unfollow, báo cáo kênh của Nờ Ô NÔ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Lê Thúy)

Anh chàng còn chuyển kênh về chế độ riêng tư, đồng thời lượng follow cũng giảm mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Để tạm xoa dịu dư luận, Nờ Ô NÔ cũng đã lên clip xin lỗi song vẫn bị nhận xét là làm cho có, thiếu thiện chí. Nam TikToker cho hay, tất cả những clip từ thiện đều xuất phát từ cái tâm và khi quay đều đã xin phép nhân vật.

Bình luận tỏ thái độ không hề có lỗi của Nờ Ô NÔ gây bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình Nhâm Phương Nam)

“Những ai yêu quý Tuấn ngày xưa tới giờ đều biết nội dung kênh của mình là một người cục súc đi làm từ thiện, đi review với một tâm thế của người đi ăn. Mình muốn làm nội dung theo kiểu vui tươi và không có sự buồn phiến trong video vì mình thấy người ta nghèo nên không bao giờ muốn hình ảnh khóc lóc hay phải có những giọt nước mắt trong video từ thiện…Mình đưa phở bằng hai tay, khi ra về có cảm ơn và xin chào. Tất cả mọi thứ đều tự mình làm nhưng nhiều người nói nên mình đã nhìn nhận lại và thấy có sự lấn cấn. Mình xin lỗi nếu video có gây ảnh hưởng hoặc gây khó chịu cho các bạn.

Tuy nhiên, không phải vì như vậy mình không đi làm từ thiện nữa. Mình sẽ đi làm từ thiện và ra những video từ tâm nhưng sẽ cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói. Cảm ơn tất cả mọi người đã yêu quý, cảm ơn antifan rất nhiều về sự góp ý của các bạn.” – Nờ Ô NÔ nói.

Dù lên clip xin lỗi nhưng Nờ Ô NÔ vẫn chưa làm dân tình hài lòng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Nờ Ô NÔ nhận được bài học lớn trong sự nghiệp TikToker của mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô NÔ)

Sau sự việc lần này, danh tiếng của Nờ Ô NÔ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Về sau khi quay trở lại hoạt động kênh, nam TikToker chắc hẳn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

Sự việc của Nờ Ô NÔ cũng chính là bài học đắt giá để các TikToker cẩn thận hơn trong cách xây dựng nội dung video. Việc chọn gây sự chú ý bằng những câu từ, nội dung không phù hợp đổi lại sẽ là sự không đồng tình, phản ứng trái chiều của người xem.

Hậu quả đối với những TikToker này chính là sự quay lưng của dân tình, nghiêm trọng hơn là đánh mất sự nghiệp đã cất công tạo ra trong một thời gian dài. Còn rất nhiều chủ đề, nội dung ý nghĩa để khai thác chứ không nên đi lên bằng tai tiếng.

Xem thêm nhiều thông tin TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google