23/09/2021, 06:30 Thêm vào topic
feature-top

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Ở trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam gặp tuyển Nga thuộc vòng 1/8 World Cup futsal 2021, vừa diễn ra đêm qua (22/9), HLV Phạm Minh Giang không trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ trên sân, do anh dương tính với virus SARS-CoV-2, qua lần xét nghiệm định kỳ trước mỗi lượt đấu của giải.

Đấy là lý do mà trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Anh là người trực tiếp cầm sa bàn trong trận này. Dù HLV Phạm Minh Giang không có mặt, nhưng dấu ấn của anh trên sân vẫn rất rõ rệt. Toàn đội vẫn phòng ngự chặt chẽ và phản công sắc bén đúng phong cách của vị HLV này.

HLV Phạm Minh Giang tạo dấu ấn rất lớn trong thành công của đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup futsal 2021.

Sau trận đấu, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ về tình hình của mình: "Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi. Hiện sức khỏe của tôi vẫn tốt và không gặp vấn đề gì. Tôi cũng xin chúc mọi người luôn mạnh khỏe và bình an trong cuộc sống".

Ngoài dấu ấn về mặt chiến thuật, HLV Phạm Minh Giang còn tạo dấu ấn cho người hâm mộ qua cách ông "truyền lửa" cho các cầu thủ, với lời kêu gọi các cầu thủ thi đấu nỗ lực đầy ý nghĩa trong trận đấu với CH Séc ở cuối vòng bảng.

Trong trận gặp đội bóng Đông Âu diễn ra ngày 19/9 nói trên, HLV Phạm Minh Giang hét to để khích lệ toàn đội ngay trước giờ bóng lăn: "Vì người hâm mộ, vì gia đình, vì Việt Nam! Cố lên!"

Thực tế ở trên sân cũng cho thấy, các cầu thủ của HLV Phạm Minh Giang đã thi đấu nhiệt tình và quả cảm như thế nào.

VCK World Cup futsal 2021 là giải đấu hết sức đáng nhớ với đội tuyển futsal Việt Nam. Đây là lần thứ hai chúng ta dự một kỳ VCK giải vô địch thế giới, lần thứ hai chúng ta giành vé vào vòng 1/8, với ấn tượng còn mạnh hơn lần đầu tiên cách nay 5 năm.

Đội tuyển futsal Việt Nam thậm chí còn chơi hay hơn chính chúng ta ở kỳ World Cup futsal cách nay 5 năm.

HLV Phạm Minh Giang chính là HLV nội đầu tiên trong lịch sử futsal Việt Nam đạt được những thành tích đấy (năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam lọt vào VCK World Cup và vào vòng 1/8 nhờ công của HLV Bruno Garcia, người Tây Ban Nha).

Công của HLV Phạm Minh Giang với đội tuyển futsal Việt Nam dĩ nhiên rất lớn, nhưng sau khi khép lại hành trình tại VCK World Cup futsal 2021 tại Lithuania, vị HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam vẫn đầy khiêm tốn.

Vị HLV này phát biểu: "Xin thay mặt toàn thể đội tuyển futsal Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến những nơi đã giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho đội trong quá trình tập huấn cũng như thi đấu giải".

"Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ futsal nước nhà đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng đội trong suốt thời gian qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu mến futsal và tiếp tục là động lực, tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai" - HLV Phạm Minh Giang nói thêm.

Trọng Vũ

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google