25/03/2022, 08:47 Thêm vào topic
feature-top

Tối ngày 24/3 tuyển Việt Nam đã có cuộc tiếp đón tuyển Oman trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 9 vòng loại 3 World Cup 2022. Sau 90 phút thi đấu, dù rất cố gắng nhưng quân đoàn của HLV Park Hang-seo đã phải nhận thất bại 0-1 trước đối thủ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng tuyển Oman Branko Ivankovic cho biết: "Tôi hài lòng với chiến thắng này. Tuyển Việt Nam là đội khó chơi. Họ rất giàu năng lượng. Tôi hài lòng với hiệp một của Oman. Nhưng hiệp hai, tôi không hài lòng một chút vì các cầu thủ lẽ ra có thể chơi tốt hơn. Nhưng có lẽ một phần vì Việt Nam đã chơi tốt ở hiệp hai. Dù vậy, tôi vẫn vui vì cầu thủ của tôi đã chơi hết mình".

"Các cầu thủ Việt Nam đã chơi rất tốt trong hiệp 2"

Ngoài ra, với quan điểm tuyển Việt Nam đã chơi rất tốt, nhà cầm quân người Croatia cho rằng, tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ, giàu năng lượng và sẽ có một tương lai hứa hẹn.

Trong suốt 90 phút thi đấu, cả hai đội bóng đã tạo ra được rất nhiều cơ hội ghi bàn nguy hiểm. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất của trận đấu đến từ một tình huống phạt góc. Đây là phương thức chiến thắng của tuyển Oman trong cả hai lượt trận đối đầu với tuyển Việt Nam.

Đánh giá về các tình huống đá phạt cố định, HLV Ivankovic nhận định, đá phạt và phạt góc luôn là những tình huống nguy hiểm. Để chuẩn bị cho trận đối đầu với Việt Nam, tuyển Oman đã tập rất nhiều các tình huống phạt cố định. Dù vậy, ngay chính bản thân tuyển Oman cũng có thể gặp vấn đề với các pha đá phạt góc của đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức

Về phần mình, phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho hay: "Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mà kết quả không như mong muốn thôi".

Không chỉ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của chấn thương và dịch Covid-19 trước trận đấu, sau 90 phút thi đấu, tuyển Việt Nam tiếp tục phải nhận tin không vui khi Tiến Linh gặp chấn thương, phải rời sân bằng cáng, còn Thành Chung nhận đủ 2 thẻ vàng và không thể thi đấu trong trận gặp Nhật Bản.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức trước đối thủ được đánh giá cao hơn

"Thành Chung hôm nay nhận 2 thẻ vàng và không thể cùng đồng hành với đội đến Nhật Bản. Còn trường hợp của Tiến Linh thì phải chờ kết quả kiểm tra, cậu ấy đang đến bệnh viện để chụp cộng hưởng từ. Việc bổ sung cầu thủ mới hiện nay có thể nói là rất khó vì chúng ta cần có thời gian làm visa. Một số cầu thủ có visa rồi nhưng không thể kiểm tra được phong độ của họ. Có lẽ chúng ta tập trung bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu thôi" - HLV Park Hang-seo nói.

Cũng trong trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã tạo cơ hội cho một số cầu thủ trẻ thuộc biên chế U23 Việt Nam thi đấu là Văn Xuân, Việt Anh. Cả hai đều có được màn trình diễn nhất định, thể hiện được khả năng bản thân.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, việc cho các cầu thủ U23 thi đấu là để ông có điều kiện đánh giá họ. Điều quan trọng hơn là để các cầu thủ trẻ thấu hiểu về chiến thuật của đội.

"Sắp tới, chúng ta sẽ có trận đấu với tuyển Nhật Bản ở sân khách. Họ là đội top đầu ở châu Á. Quyết định có sử dụng U23 trong trận tới hay không, tôi nghĩ sẽ phải theo dõi, nghiên cứu trước ngày thi đấu" - HLV Park Hang-seo nói.

Nguồn: Toquoc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google