18/10/2022, 20:35 Thêm vào topic
feature-top

HLV Park Hang-seo trả lời phóng viên Chosun

Hôm qua, VFF thông báo xác nhận HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay tuyển Việt Nam vào tháng 1/2023, thời điểm hợp đồng giữa đôi bên kết thúc. Đây là thông tin khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng, bởi lẽ tất cả đều tin rằng HLV người Hàn Quốc sẽ tiếp tục ở lại sau 5 năm thành công rực rỡ với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo chính là HLV tại vị lâu nhất và thành công nhất với các đội tuyển Việt Nam. Ông giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết ASIAD 2018, đoạt 2 HCV SEA Games. Với tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng giành được AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi thông tin chia tay tuyển Việt Nam xuất hiện, HLV Park Hang-seo đã trả lời tờ Chosun (Hàn Quốc) qua điện thoại. Tại đây, ông cho biết bản thân không còn gì tiếc nuối với bóng đá Việt Nam và tin tưởng người kế nhiệm sẽ thành công.

“Tôi đã sống một cuộc đời bóng đá không có gì phải hối tiếc tại Việt Nam”, HLV Park Hang-seo chia sẻ. “Tôi đã thông báo không gia hạn hợp đồng với VFF từ 2 tuần trước. Tất nhiên, tôi có bàn bạc với gia đình và những người thân thiết trước khi quyết định. Tôi đã dồn hết đam mê của mình vào Việt Nam và tôi nghĩ người kế nhiệm tôi sẽ làm tốt thôi”.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo mô tả ông đã có một “lời chia tay đẹp đẽ” với bóng đá Việt Nam. HLV người Hàn Quốc sẽ trở về quê nhà sau khi kết thúc giải đấu cuối cùng với tuyển Việt Nam - AFF Cup 2022 vào đầu năm tới. Sau đó, ông dự định nghỉ ngơi một thời gian dài trước khi tìm kiếm một công việc mới.

CĐV Đông Nam Á cũng tiếc HLV Park Hang-seo: Ông ấy truyền cảm hứng cho tất cả!

HLV Park Hang-seo sẽ nghỉ ngơi dài hạn, trước khi trở lại Việt Nam phát triển sự nghiệp riêng

Nóng: HLV Park Hang-seo không gia hạn hợp đồng với VFF, chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022

A Phi

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google