23/03/2022, 12:10 Thêm vào topic
feature-top

"Trận đấu nào, ở bất cứ giải nào, gặp đối thủ mạnh hay yếu, chúng tôi luôn căng thẳng và lo lắng. Trận đấu gặp Oman ngày mai, chúng tôi được chơi trên sân nhà nên người hâm mộ rất kỳ vọng và chờ đợi. Dù đội đang khó khăn và chưa biết kết quả, nhưng chúng tôi sẽ luôn tập trung và nỗ lực để có trận đấu tốt nhất", HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực dồn lên vai cầu thủ trước trận gặp Oman ở lượt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2022 lúc 19h tối mai 24/3.

Tuyển Việt Nam thua Oman ở trận lượt đi. 

Tuyển Việt Nam đã có 3 điểm đầu tiên ở vòng loại thứ ba sau chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc hôm mùng 1 Tết Âm lịch. Theo HLV Park Hang Seo, không phải sức mạnh của Oman, mà điều khiến ông bận tâm hơn cả lúc này là tình hình lực lượng khi nhiều cầu thủ chấn thương như Văn Đức, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Lâm,... bên cạnh 8 ca mắc COVID-19. Nhà cầm quân 63 tuổi nhấn mạnh:

"Chúng ta biết là trận gặp Oman lượt đi, dù thua 1-3 và biết rằng Oman xếp cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng họ không phải là đội quá mạnh để chúng ta phải lo lắng. Tuy nhiên, lực lượng của tuyển Việt Nam đang khiến tôi bận tâm khi Văn Toản, Văn Lâm chấn thương dài hạn, 8 cầu thủ mắc COVID-19.

Thiếu cầu thủ chủ chốt khiến tôi gặp áp lực. Không biết các cầu thủ thay thế có làm được nhiệm vụ của các cầu thủ chủ chốt. Tất nhiên, tôi mong họ sẽ chơi tốt để tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh. Không biết các cầu thủ trẻ sẽ chơi thế nào.

Tuyển Việt Nam có thể phải chơi với đội hình chắp vá. 

Còn áp lực thành tích thì tôi đã trả lời rồi, làm HLV thì lúc nào cũng lo lắng, hiếm khi thoải mái. Tôi phải cố gắng để người hâm mộ không thất vọng. Đó là đặc tính của HLV. Từ trước đến nay, tôi đã sống với áp lực như thế. Điều khiến tôi lo lắng nhất lúc này là chấn thương của cầu thủ và dịch COVID-19 mà thôi".

Ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam đã gặp khó khăn trước kiểu đá phạt góc lạ lẫm của Oman. Đội bóng Tây Á tập trung số lượng lớn cầu thủ ở vòng 16m50 để cản đường di chuyển của thủ môn, khiến Văn Toản phải vào lưới nhặt bóng ở bàn thua thứ hai. Theo HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam đã tập luyện kỹ để chống đỡ cách chơi này.

"Ở trận lượt đi, chúng tôi đã thua vì những quả đá phạt góc. Tôi biết cách đá của họ. Các cầu thủ đã hiểu rõ kiểu đá của đối thủ và tập luyện để có phương án chống đỡ", HLV Park Hang Seo chia sẻ. 

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google