18/05/2022, 13:22 Thêm vào topic
feature-top
U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng bán kết và cố gắng hạn chế các khuyết điểm để giải quyết trận đấu trong 90 phút, đó là tuyên bố và mong muốn mà HLV Park Hang Seo nói ở buổi họp báo trưa 18/5.

“Thực tế bây giờ U23 Việt Nam đã vào tới bán kết, vẫn còn nhiều thời gian để hướng tới mục tiêu sau đó. Hiện tại quan trọng nhất là trận bán kết.

Chúng ta phải thắng mới vào chung kết, nói ai mạnh nhất còn quá sớm. Tôi không quan tâm HLV khác nói gì. Quan trọng chúng tôi tập trung cho trận đấu với Malaysia, làm sao để chúng tôi có trận đấu tốt.

Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, nhưng tôi cũng cũng cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút”, HLV Park Hang Seo khẳng định.

HLV Park Hang Seo khẳng định U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận bán kết.Ảnh: Hoàng Linh

Đánh giá về đối thủ U23 Malaysia, thầy Park nói: “U23 Malaysia thi đấu với sơ đồ 3-4-3, có 2 hậu vệ cánh thường dâng cao và rất cơ động. Họ có khả năng chuyền trực diện và bật nhả rất nguy hiểm.

Chúng tôi đã lên phương án để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hiện các cầu thủ đều hồi phục thể lực tốt và sẵn sàng cho trận bán kết.

Theo tôi biết, trong số 20 cầu thủ Malaysia phần lớn đá trong nước, có 2 người đá ở nước ngoài. Số 10 đang đá hạng nhất của Bỉ nhưng theo tôi tìm hiểu thì anh ta cũng không ra sân nhiều.

Không phải tôi đánh giá không cao nhưng tôi chỉ đánh giá được góc độ đó, chưa đá nhiều. Cầu thủ số 9 thi đấu hạng ba Nhật Bản. Tôi chỉ có được thông tin vậy và đặc tính thi đấu của hai cầu thủ này tôi cũng đã có sự tìm hiểu.

Để mà nói ở lứa tuổi U23, không thể coi là trẻ nữa. Chúng ta có thể thấy họ chưa có nhiều cơ hội ra sân ở đấu trường quốc nội. Thay vì nói các bạn ấy trẻ thì nên nói chưa nhiều kinh nghiệm thực chiến, chuyện mất bóng, hỏng không phải một sớm một chiều.

Chúng ta không có đủ thời gian để tôi và các trợ lý sửa kỹ thuật. Lúc này chúng tôi chỉ xử lý tâm lý, để các bạn ấy tự tin để họ hạn chế khuyết điểm như trong giai đoạn vừa qua.

Hiện tại 3 cầu thủ quá tuổi không gặp bất cứ vấn đề gì cả. Không có lý do gì chúng ta phải lo họ không thể ra sân. Nếu ai có ý kiến đội phụ thuộc hoàn toàn vào 3 cầu thủ quá tuổi, tôi không đồng ý.

Ba cầu thủ này có năng lực tốt và việc họ đang làm rất tốt là dẫn dắt, ảnh hưởng trong đội chứ không phải lối chơi của đội phụ thuộc hoàn toàn vào những cầu thủ này.

Họ là những cầu thủ có năng lực, đã được kiểm chứng. Tôi tin ở vòng bán kết, những cầu thủ này sẽ chơi tốt hơn nữa.

Trước lượt cuối bảng B, nhiều người nghĩ rằng U23 Malaysia sẽ thắng dễ U23 Campuchia. Chúng tôi cũng nghĩ U23 Malaysia sẽ dẫn đầu bảng và U23 Thái Lan sẽ gặp chúng ta ở bán kết nhưng cuối cùng kết quả lại khác. Trong bóng đá đúng là không thể nói trước điều gì cả".

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày mai 19/5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Lâm Chi (ghi)

Nguồn: Thethaovanhoa

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google