21/03/2023, 17:59 Thêm vào topic
feature-top

HLV Philippe Troussier nói điều tâm huyết trong ngày sinh nhật của mình

Hôm nay, ngày 21/3, là sinh nhật của HLV Philippe Troussier. Chia sẻ với truyền thông tại Qatar, HLV đang dẫn dắt U23 Việt Nam bày tỏ: “Hôm nay tôi tròn 68 tuổi và có thể nói tôi rất may mắn khi có một sự nghiệp huấn luyện dài và được nắm giữ nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới. Tôi cảm thấy may mắn khi mình có đủ sức khỏe để có thể đảm nhiệm công việc dài như vậy”.

Vị chiến lược gia người Pháp này cho rằng, ông có nhiều tâm huyết với bóng đá Việt Nam: “Hiện tại, tôi có nhiều tham vọng và sẵn sàng dành nhiều tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình không những cho đội tuyển, cầu thủ mà còn cả cho bóng đá Việt Nam nữa để làm thế nào biến những mục tiêu, giấc mơ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực, cao nhất là để có một ngày quốc ca Việt Nam vang lên trên sân chơi cao nhất thế giới là World Cup. Đây là mục tiêu lớn”. 

Trước đây, ông Philippe Troussier từng dẫn dắt ĐT Qatar nên ông cũng có nhiều xúc cảm khi trở lại nơi đây. “Bản thân tôi rất vui khi tham dự giải đấu này và trở lại Qatar. Đây là nơi mà 25 năm trước tôi đã trở thành HLV trưởng ĐTQG Qatar”, ông thầy người Pháp cho biết.

HLV Philippe Troussier và tuyển thủ Khuất Văn Khang

Nói về U23 Qatar Cup, HLV Philippe Troussier bày tỏ: “Đây là giải đấu rất tốt cho các cầu thủ U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới. Các đối thủ như Iraq hay UAE đều có chất lương nên sẽ là bài học kinh nghiệm cho các cầu thủ chuẩn bị các giải đấu sắp tới. Đây là những đội bóng mà tôi tin có sở trường và phong cách khác biệt”. 

Ông Philippe Troussier tỏ ra hài lòng với quá trình tập luyện của các học trò trong thời gian qua: “Cá nhân tôi rất hài lòng về sự tiến bộ của các cầu thủ. Qua thời gian tập luyện, các cầu thủ có sự thay đổi tích cực. Dĩ nhiên, đây là những sự tiến bộ trong tập luyện mà thôi. Chúng ta cũng hiểu được rằng trong tập luyện và thi đấu có sự khác biệt lẫn nhau. Sắp tới, chúng ta sẽ có những trận đấu thực thụ, những đối thủ sẽ tạo ra khó khăn cho chúng ta. Tôi đang chờ đợi xem các cầu thủ phản ứng thế nào trong các trận đấu có những biến cố”.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google