08/01/2023, 15:13 Thêm vào topic
feature-top

Trên MXH Instagram, HLV Shin Tae Yong đã chia sẻ bức hình Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với cầu thủ Indonesia và Malaysia tại AFF Cup 2022. Tài khoản chính chủ của HLV Shin Tae Yong còn viết: “Trọng tài không nên bao che cho những gì cậu ta đã gây ra. Tôi nghĩ trọng tài và các cầu thủ cần tạo nên cuộc chơi công bằng và tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra nữa”.

Một trong hai tình huống mà HLV Shin Tae Yong đề cập đến là pha Văn Hậu phạm lỗi với Sulistyawan của Indonesia. Theo đó, ở phút 57 trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam, trong khuôn khổ lượt đi bán kết AFF Cup 2022, ở tình huống bóng diễn ra ở biên trái theo hướng Việt Nam, Văn Hậu cố gắng lao lên đoạt bóng trước Sulistyawan. Chân phải của Văn Hậu đã đạp vào khu vực ống đồng chân phải của Sulistyawan.

HLV Shin Tae Yong chỉ trích Văn Hậu trên MXH

Hai cầu thủ nằm sân sau đó dẫn đến việc thành viên hai đội Indonesia và Việt Nam có lao vào tranh cãi. Trọng tài Al Yaqoubi không rút thẻ phạt với Văn Hậu sau tình huống này. Trước đó trong hiệp 1, vị trọng tài này cũng bỏ qua một tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ Indonesia với Văn Hậu Phút 33 của trận đấu, từ một pha tấn công bên cánh trái, Đoàn Văn Hậu bên phía ĐT Việt Nam bị Asnawi của Indonesia bỏ bóng, đạp thẳng vào chân trụ. Văn Hậu tỏ ra đau đớn. HLV Park Hang Seo phản ứng bên ngoài khu vực kỹ thuật. Tuy nhiên, trọng tài Al Yaqoubi chỉ cắt còi và cảnh cáo cầu thủ bên phía Indonesia. Tuy nhiên hành vi phi thể thao của Asnawi không khiến anh bị thẻ vàng.

Ở thời điểm sau trận lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam tại sân Gelora Bung Karno, khi được hỏi liệu Văn Hậu có đáng bị phạt thẻ đỏ với pha vào bóng này, HLV Shin Tae Yong từ chối đánh giá ở cuộc họp báo sau trận. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo khen ngợi Văn Hậu đã chơi hay và biết cách giữ bình tĩnh."Bóng đá là môn thể thao tranh chấp và Văn Hậu đã khắc phục tốt các tình huống va chạm trên sân. Hôm nay, cậu ấy đã có một trận đấu hay và giữ được cái đầu lạnh", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam đá trận lượt về với Indonesia vào lúc 19h30 ngày mai 9/1 trên sân Mỹ Đình.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google