22/11/2021, 07:29 Thêm vào topic
feature-top

Sau thất bại 1-4 của Man Utd trước Watford vào đêm thứ 7, đội bóng thành Manchester đã quyết định chia tay huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer. Chiến lược gia người Na Uy rời vị trí sau khi hai bên đạt được thỏa thuận để kết thúc hợp đồng làm việc.

Mặc dù phải ra đi, nhưng sự tôn trọng của Solskjaer dành cho Man Utd vẫn vô cùng lớn. Thậm chí, chiến lược gia người Na Uy sẵn sàng thực hiện một buổi phỏng vấn của MUTV. Không một lời lẽ trách móc cầu thủ hay ban lãnh đạo, Solskjaer vẫn thể hiện tình yêu nồng nhiệt của ông cho "Quỷ đỏ".

Solskjaer xin lỗi người hâm mộ Man Utd sau trận thua Watford

Solskjaer nói: "Các bạn biết Man Utd có ý nghĩa như thế nào đối với tôi và những gì tôi muốn đạt được ở đây. Cho câu lạc bộ, cho người hâm mộ, cho các cầu thủ, cho các nhân viên. Tôi muốn đội bóng thực hiện bước tiếp theo để thử thách cho giải đấu, giành các danh hiệu.

Tôi muốn ngẩng cao đầu rời Man Utd, bởi vì tôi nghĩ mọi người đều biết tôi đã cống hiến mọi thứ cho đội bóng. Câu lạc bộ này có ý nghĩa lớn đối với tôi và chúng tôi có sự ăn ý, nhưng tiếc là tôi không thể đạt được kết quả như mong muốn và đã đến lúc tôi phải ra đi".

Nhìn lại ba năm dẫn dắt Man Utd, Solskjaer có những giai đoạn thăng trầm khác nhau. Chiến lược gia người Na Uy đưa Man Utd vào chung kết Europa League 2020/21, nhưng chưa thể giành cúp bạc. Solskjaer khẳng định ông tự hào vì được dẫn dắt Man Utd.

"Tôi rất tự hào được dẫn dắt Man Utd. Tất nhiên, đây là một trong những điều tôi mơ ước trong đời. Khi tôi là một cầu thủ, khi tôi là huấn luyện viên đội dự bị rồi trở thành huấn luyện viên, khi ấy ước mơ duy nhất chưa thực hiện được là quản lý Man Utd, tuy nhiên giờ đây tôi đã hoàn thành ước mơ. Điều đó giống như trái bóng, hoàn toàn thú vị từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng.

Vì vậy tôi phải cảm ơn tất cả các cầu thủ vì kể từ khi tôi tới đây, họ là những cầu thủ hàng đầu giải đấu.Một số đã đến, một số đã ra đi, nhưng tất cả đều là một đội hình thú vị để làm việc cùng. Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn ban lãnh đạo và các ông chủ đội bóng đã cho tôi cơ hội vì công việc này không dành cho tất cả mọi người. Tôi rất vinh dự khi được tin tưởng để đưa câu lạc bộ tiến lên, đó là đặc ân với tôi. Hi vọng rằng đội bóng đang ở tình trạng tốt hơn khi tôi tới đây", Solskjaer nói thêm.

Man Utd rơi xuống thứ 8 trên bảng xếp hạng Premier League sau vòng 12.

Sự ra đi của Solskjaer khiến chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Man Utd tiếp tục bấp bênh thời hậu Alex Ferguson. Từ năm 2013 tới nay, Man Utd sử dụng các huấn luyện viên như David Moyes, Louis Van Gaal, Jose Mourinho và Solskjaer, nhưng đội bóng thành Manchester chưa khi nào có được sức mạnh và sự ổn định như dưới thời Ferguson.

Trước mắt, Man Utd sẽ được dẫn dắt bởi trợ lý Michael Carrick trong khi ban lãnh đạo đội bóng tìm huấn luyện viên mới. Hiện tại chưa rõ Man Utd đang nhắm tới huấn luyện viên nào khi danh sách đồn đoán kế nhiệm Solskjaer khá dài nhưng mọi việc đều chưa rõ ràng.

Hạo Minh

Nguồn: Dantri

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google