Thứ tư 18/09 . 2019
feature-top

Là diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Trung Quốc, mỗi khi nhắc đến Vương Cương, người ta sẽ liên tưởng ngay đến vai diễn "Hòa thân" kinh điển của ông trong hai tác phẩm Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam Tể tướng Lưu gù. Vai "đệ nhất gian thần Trung Hoa" đã trở thành cái bóng quá lớn khiến không có diễn viên nào có thể vượt qua được Vương Cương. 

Sau hàng chục năm cống hiến hết mình cho nghệ thuật, giờ đây, Vương Cương đan an hưởng tuổi già tại căn tứ hợp viện cổ có tuổi thọ hàng trăm năm của mình. Ông từng chia sẻ sở thích sưu tập đồ cổ đã nhen nhóm từ khi còn là một đứa trẻ. 

Trong tập mới của chương trình Sư phụ của chúng ta do đài Hồ Nam phát sóng đã hé lộ cơ ngơi bạc tỷ của nam diễn viên này. Khán giả không khỏi bất ngờ khi được chứng kiến ngôi nhà đồ sộ, đẹp không khác gì những bộ phim cổ trang mà ông từng tham gia. 

Vương Cương không ngại khoe nhiều bảo vật có từ thời Càn Long, Khang Hy, bức hoạ của danh hoạ nổi tiếng như Tề Bạch Thạch, bức thư pháp của nghệ thuật gia Hàn Mỹ Lâm,...

Ngay đến chiếc bàn gỗ được bày trong phòng cũng có tuổi thọ 300 tuổi, muốn đặt đồ vật gì lên, Vương Cương cũng sẽ lót một miếng vải xuống. 

Với những món đồ cổ mà "có tiền cũng chưa chắc mua được", tổng giá trị ngôi nhà của nam diễn viên được dự đoán lên đến vài trăm triệu tệ (tương đương cả ngàn tỷ đồng). Ông cũng từng tiết lộ trong một bài báo trước kia rằng, 70% toàn bộ gia sản của Vương Cương chính là số đồ cổ mà ông sưu tập. 

Tài tử tự nhận bản thân là một "con nghiện" đồ cổ Trung Quốc chính hiệu. Ông sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để sở hữu được một món đồ cổ nhưng mọi sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày lại rất tiết kiệm. Vương Cương chia sẻ từng mất ăn mất ngủ mấy ngày liền chỉ vì thất bại trong cuộc đấu giá đôi bát sứ Thanh Hoa đế vàng có từ thời Càn Long. 

Sinh ra trong gia đình công nhân bình thường ở Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc, với ý chí cao độ và tình yêu dành cho nghệ thuật, Vương Cương nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Một số tác phẩm kinh điển của Vương Cương có thể kể đến như Buổi dạ tiệc ở Cáp Nhĩ Tân, Mộng đoạn Tử Cấm Thành, Cửu Mã mất tích, Giang Sơn phong vũ tình... Mặc dù hầu hết các vai diễn đều là phản diện, nhưng khán giả luôn yêu quý Vương Cương nhờ tài năng diễn xuất xuất thần của ông. 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doi-song-showbiz/hoa-than-vuong-cuong-so-huu-co-ngoi-bac-ty-nhieu-do-co-hang-tram-tuoi-c729a1057340.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   "Hòa Thân" Vương Cương sở hữu cơ ngơi bạc tỷ, nhiều đồ cổ hàng trăm tuổi ( 7 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google