20/09/2022, 18:00 Thêm vào topic
feature-top

Phải đến sau này, các “hạt sạn” của Hoàn Châu Cách Cách mới dần bị khán giả phát hiện. Bộ phim thành công, vốn là “biểu tượng” tuổi thơ của nhiều thế hệ thực chất cũng mắc một số lỗi bối cảnh, phục trang,... 

Hoàn Châu Cách Cách là "biểu tượng" tuổi thơ của nhiều khán giả. (Ảnh: Smule)

Tóc của nhân vật hoàng hậu đã thay đổi kiểu. Dù vậy, ê-kíp của bộ phim đã không hề nhận ra sự thay đổi hết sức rõ ràng này.

Kiểu tóc của hoàng hậu. (Ảnh: Tư liệu phim)

Chỉ trong tích tắc nhưng hoàng hậu lại có 2 kiểu tóc khác nhau. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ở một cảnh khác, người xem nhận ra con gà màu đen Tiểu Yến Tử ôm đã thay đổi màu sắc. Chỉ trong tích tắc, chú gà màu đen bỗng dưng chuyển thành màu nâu một cách lạ kỳ.

Màu sắc của chú gà đã thay đổi. (Ảnh: Tư liệu phim)

Hạ Tử Vi dù đang ốm nặng nhưng lại rất chăm chút cho ngoại hình. Mới cảnh này mặc trang phục đỏ thẫm nhưng sang cảnh khác lại đổi màu hồng phấn dù chỉ trong thời gian cực ngắn.

Hạ Tử Vi vẫn có tâm trí thay đồ liên tục dù đang bệnh nặng. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trong cảnh quay người hầu bước vào, ta thấy nhân vật này không hề cầm đồ vật gì. Thế nhưng ngay cảnh sau đó cô đã có chiếc chăn màu hồng trên tay. Dưới chân Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi ban đầu có tấm chăn màu cam nhưng sau đó cũng biến mất không lý do.

Người hầu không cầm chăn và có tấm chăn màu cam chỗ Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi. (Ảnh: Tư liệu phim)

Tấm chăn cam biến mất không lý do, người hầu cũng có thêm tấm chăn trên tay. (Ảnh: Tư liệu phim)

>>Xem thêm:Lâm Tâm Như là người viên mãn nhất trong bộ ba Hoàn Châu Cách Cách

Tiểu Yến Tử vừa đội mũ có hoa màu đỏ nhưng rất nhanh chóng sau đó màu sắc của hoa đã là cam.

Ban đầu bông có màu đỏ. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngay sau đó lại chuyển màu cam. (Ảnh: Tư liệu phim)

Khán giả còn nhận thấy đạo cụ của đoàn phim xuất hiện ngay trong cảnh. Dù vậy, dường như không ai phát hiện được chi tiết kỳ lạ này.

Đạo cụ đoàn phim xuất hiện ở trong khung hình. (Ảnh: Tư liệu phim)

Có cảnh nhân viên đoàn phim còn lọt vào khung hình. Điều này cũng làm người xem thắc mắc vì sao đạo diễn cùng cả một đội ngũ làm phim đông người nhưng không nhận ra lỗi rõ ràng ấy.

Nhân viên đoàn phim lọt cả vào khung hình. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ngoài những lỗi kể trên, Hoàn Châu Cách Cáchcũng mắc lỗi logic, không hợp lý. Chẳng hạn như vì sao một nhân vật trong bộ phim có thể sử dụng giày da hiện đại, những phụ kiện mà so với mốc thời gian trong phim, nhân vật không thể có được. 

Giày da xuất hiện cả ở thời đại này. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trong một cảnh phim, người xem đã ngỡ ngàng khi nhẫn vàng với kiểu dáng hiện đại, được gia công kỹ xuất hiện. Đây có lẽ là tình tiết không nên thấy trong một bộ phim lấy bối cảnh thời phong kiến. Nhân vật Nhĩ Thái cũng từng đeo một chiếc nhẫn vàng tương tự.

Nhẫn vàng gia công như thời hiện đại xuất hiện. (Ảnh: Tư liệu phim)

Một cảnh mắc lỗi tương tự. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ở cảnh Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca phát hiện chim lạ bay vào khuôn viên vườn thượng uyển, muốn giữ lại nó cũng khiến người xem khó hiểu. Cụ thể, họ đã sai thái giám bắt chim nhốt vào lồng để nuôi làm cảnh vì thấy chim đẹp, hót hay. Đến khi thái giám mang lồng ra thì người xem phải bật cười vì không hiểu làm sao chiếc lồng có thể giữ được chú chim như điều mà Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca mong muốn.

Họ phát hiện chú chim đẹp và muốn nhốt vào lồng để giữ lại chú chim. (Ảnh: Tư liệu phim)

Chiếc lồng dùng để nhốt chú chim. (Ảnh: Tư liệu phim)

Cũng là một bộ phim “huyền thoại” vì vậy Hoàn Châu Cách Cách đã được người hâm mộ xem đi xem lại nhiều lần. Từ đó, họ mới phát hiện ra được những tình tiết kỳ lạ của bộ phim. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN!

Một bộ phim công phu đến mấy cũng sẽ có thể dễ dàng mắc những lỗi nhỏ nhặt. Đặc biệt nếu đặt Hoàn Châu Cách Cáchvào thời điểm công nghệ làm phim vẫn chưa quá phát triển, việc có những lỗi sai nhỏ nhặt là điều có thể thông cảm. Giá trị tổng thể của toàn bộ tác phẩm có thể sẽ không thể bị ảnh hưởng vì những lỗi này nhưng nó ít nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả trong quá trình thưởng thức phim.

>> Xem thêm các tin tức liên quan tại đây!

Nguồn: Yan

Tin địa phương

Google