06/08/2022, 13:06 Thêm vào topic
feature-top

Trung Quốc nêu 3 đề xuất nhấn mạnh vai trò ARF trong duy trì hòa bình, ổn định ở châu Á-Thái Bình Dương. Trong ảnh: Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: Sputnik)

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan, phát biểu tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 29 tổ chức ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia (ngày 5/8), ông Vương Nghị cho biết, trong hoàn cảnh hiện nay, nguyện vọng của các nước trong khu vực về duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy an ninh chung không thay đổi, mong muốn của họ về tăng tốc phục hồi kinh tế và đạt được sự phát triển bền vững không thay đổi, tinh thần tìm kiếm sự đoàn kết và hợp tác của họ và cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn cũng không thay đổi.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đưa ra 3 đề xuất nhằm phát huy tối đa vai trò của nền tảng hợp tác lấy ASEAN làm trung tâm trong việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thứ nhất, thực sự tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

Thứ 2, tính đến lợi ích của mọi bên.

Thứ 3, thúc đẩy an ninh chung.

Ông Vương Nghị cho biết, Trung Quốc hoan nghênh các bên tham gia Sáng kiến An ninh toàn cầu cùng với các nỗ lực của họ nhằm thực hiện khái niệm an ninh chung, toàn diện, hợp tác và bền vững, cũng như cam kết giải quyết bất đồng và tranh chấp thông qua đối thoại và tham vấn.

Nguồn: Baoquocte

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google