15/06/2022, 21:27 Thêm vào topic
feature-top

Hội nghị BCH VFF lần thứ 10: Quyết định những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam

VIDEO: Hội nghị BCH VFF lần thứ 10

Đến dự Hội nghị, về phía Tổng cục Thể dục Thể thao, bà Bùi Việt Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ hiện diện. Về phía VFF có ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch; các Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực BCH, các thành viên trong BCH, Trưởng Ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kỷ luật; Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia; đại diện Ban Tổng thư ký; đại diện Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam; Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Về phía Tạp chí Bóng đá, Tổng biên tập Nguyễn Tùng Điển đến dự.

Quyền Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị BCH lần thứ 10

Các ủy viên BCH tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (trái) dự Hội nghị

Tổng biên tập Tạp chí Bóng đá - Nguyễn Tùng Điển (phải) có mặt tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 10

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Q.Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ, trong 06 tháng đầu năm 2022, hoạt động bóng đá Việt Nam diễn ra trong điều kiện vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức và điều hành, BCH đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm khi chủ động xây dựng phương án và các biện pháp tháo gỡ khó khăn để bóng đá Việt Nam tiếp tục vận hành hiệu quả. Thay mặt Thường trực BCH, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đóng góp của các ủy viên Ban chấp hành, cũng như các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam khi luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, vai trò quản lý, định hướng công tác điều hành của LĐBĐVN đạt nhiều kết quả.

Q.Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ, trong 06 tháng đầu năm 2022, hoạt động bóng đá Việt Nam diễn ra trong điều kiện vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những kết quả đã đạt được trong thời gian 06 tháng đầu năm của bóng đá Việt Nam là rất đáng tự hào và thành công này sự đóng góp của các CLB, các tổ chức thành viên trong công tác đào tạo cũng như cung cấp kịp thời nhân sự cho các đội tuyển quốc gia. Càng vinh dự hơn, khi các đội tuyển quốc gia luôn nhận được sự quan tâm, biểu dương và động viên kịp thời của lãnh đạo Nhà nước… Trong các thành tích ấn tượng đầu năm của bóng đá Việt Nam, phải nhắc đến thành công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào VCK FIFA World Cup 2023; Đội tuyển U23 nam (thực chất là U21) lần đầu tiên giành chức Vô địch giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia; Đội tuyển Futsal QG lần thứ hai có mặt tại Futsal World Cup – Lithuania 2021 và chỉ chịu dừng bước trước ĐT Nga tại vòng 1/8, tạo được ấn tượng mạnh với futsal quốc tế; Đội tuyển bóng đá nam tuy dừng chân tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, nhưng đã có những trận đấu rất ấn tượng trước các đội bóng hàng đầu châu lục và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Phó Chủ tịch VFF - Lê Văn Thành báo cáo tình hình tài chính của VFF trong nửa năm đầu 2022

Phó Chủ tịch VFF - Cao Văn Chóng chia sẻ về hoạt động truyền thông của VFF trong 5 tháng đầu 2022

Một sự kiện quan trọng khác được sự quan tâm và sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, người hâm mộ khi đội tuyển bóng đá U23 QG và đội tuyển bóng đá nữ QG tiếp tục giữ được Huy chương Vàng môn bóng đá nam, nữ; đội tuyển Futsal nam và nữ QG đã giành huy chương Đồng và huy chương Bạc tại SEA Games 31.

Ngày 12/6, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022 Uzbekistan và dừng bước tại vòng tứ kết khi thua Ả-rập Xê-út. Tuy nhiên, những gì đội tuyển U23 thể hiện tại giải đấu đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ bóng đá trong nước và quốc tế. Hứa hẹn một thế hệ cầu thủ tiềm năng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Ông Trần Anh Tú - Ủy viên BCH VFF, Trưởng Ban Bóng đá chuyên nghiệp và Ban Futsal đưa ra những đề xuất trong việc phát triển futsal và các giải chuyên nghiệp ở giai đoạn tới

Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đánh giá, song song với những thành công đạt được, bóng đá Việt Nam cũng đặt ra những đòi hỏi mới và những thách thức mới đối với tập thể Ban chấp hành, khi khối lượng công việc cần xử lý là rất lớn, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ ngày càng cao.

Với tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã cùng thảo luận và thông qua những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam:

– Báo cáo công tác 05 tháng đầu năm và kế hoạch 07 tháng cuối năm;

– Báo cáo dự thảo Điều lệ sửa đổi LĐBĐVN phù hợp với điều lệ của LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC) và quy định của pháp luật;

– Báo cáo định hướng về việc chuyển đổi thời gian, lộ trình tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2023. Để đảm bảo thay đổi thời gian mùa giải theo kịp lộ trình của AFC, dự kiến các giải chuyên nghiệp mùa giải 2023 diễn ra từ tháng 1/2023 đến 30/8/2023, mùa giải 2023-204 dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2023 và kết thúc vào tháng 6/2024;

– Nâng cao chất lượng giải Futsal trong nước;

– Đề xuất khen thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho tập LĐBĐVN và cá nhân có đóng góp vào những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua;

– Phối hợp CLB doanh nhân Sao đỏ thành lập Quỹ phát triển Bóng đá nữ Việt Nam;

Hội nghị đã cùng thảo luận và thông qua những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam

Một trong những vấn đề quan trọng được báo cáo và thông qua tại Hội nghị, đó là kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), nhằm lựa chọn được bộ máy lãnh đạo phù hợp với BĐVN, hướng đến thực hiện thành công những nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đặc biệt là cơ hội được tham dự FIFA World Cup khi FIFA tăng số đội tham dự VCK từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026.

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google