06/07/2022, 15:53 Thêm vào topic
feature-top

Video: Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đông nhất cả nước với gần 98.000 em. Toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức, 60 điểm dự phòng và 14.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, giám sát.

Tại điểm thi trường THCS Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội), thí sinh có mặt từ sớm để làm thủ tục dự thi. Nguyễn Khánh Linh (THPT Xa La, Hà Đông) lo lắng, bồi hồi dù đã đỗ một số trường theo phương thức xét học bạ. Em muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi này để bù lại khoảng thời gian cố gắng hết sức ôn tập.

Thầy Lê Tuấn Đạt - Trưởng điểm thi trường THCS Văn Quán cho biết, điểm thi có 30 phòng với 720 thí sinh. Về công tác chuẩn bị, sáng nay ban lãnh đạo điểm thi họp và kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi. Điểm mới năm nay là phòng để đồ tư trang phải cách phòng thi 25m, và mỗi phòng thi trường bố trí thùng carton giúp các em đựng đồ tư trang, sau đó di chuyển đến phòng để đồ

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) với hơn 581 thí sinh đến làm thủ tục tại 22 phòng dự thi, 58 cán bộ coi thi.

Điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng dựng hàng rào, chia lối đi riêng cho thí sinh nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ phân luồng giao thông và hướng dẫn các thi sinh đến đúng điểm thi, phòng thi.

Ngô Tuấn Đạt (Trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình) dự thi tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Dù chuẩn bị đầy đủ nhưng em vẫn run và hồi hộp bởi vì đây là kỳ thi quan trọng đối với em”.

“Một tháng trước kỳ thi em thường dành nhiều thời gian để đọc và tìm hiểu các mã đề của các năm trước. Em thường dậy từ 5 giờ sáng để học vì khoảng thời gian đó đọc các kiến thức rất dễ nhớ", Đạt nói.

Cô Nguyễn Thị Bích Loan, Phó trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng cho biết, điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng chuẩn bị đầy đủ phòng thi dự phòng dành cho học sinh nhiễm COVID-19 nguyện vọng tham gia dự thi.

Đồng thời điểm thi cũng trang bị đầy đủ như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng, máy đo thân nhiệt, bộ đồ bảo hộ dành cho giám thị.

Điểm thi THPT Phan Đình Phùng đã hoàn thành lắp đặt camera giám sát, bố trí khu vực để vật dụng cá nhân.

Nếu như có sai sót, cán bộ coi thi sẽ trực tiếp sửa nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho các thi sinh.

Kiểm tra thi tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải) đề nghị trưởng các điểm thi tiếp tục quán triệt cán bộ coi thi cho thí sinh học quy chế nghiêm túc, đặc biệt nhắc nhở cán bộ coi thi có biện pháp ngăn chặn, phát hiện sớm thí sinh có dấu hiệu vi phạm quy chế, tăng cường công tác an ninh tại các điểm thi có nhiều đối tượng dự thi. Ông cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các điểm thi đặc biệt quan tâm, hỗ trợ phụ huynh trong quá trình đưa đón thí sinh; bố trí điểm chờ thuận lợi; chủ động xây dựng phương án ứng phó với các tình huống bất thường như thời tiết thay đổi, đường ngập, ùn tắc… không để bị động.

TạiTP.HCM, kỳ thi diễn ra với sự tham gia của 85.088 thí sinh, gồm cả thí sinh là học sinh trung học phổ thông, thí sinh là học viên hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Đặc biệt, TP.HCM có 76 thí sinh được miễn tất cả các bài thi, 7.836 thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ở điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, từ 14h thí sinh có mặt sớm để làm thủ tục tham dự thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được nhắc nhở kỹ về quy chế thi, như không được mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi, đến phòng thi đúng giờ, điền đầy đủ các thông tin các nhân, mang giấy tờ tùy thân.

Các phụ huynh mặc áo mưa, đứng chờ con làm thủ tục dự thi ở điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, TP.HCM).

14h45, các thí sinh ra về để chuẩn bị cho buổi thi hai môn Ngữ Văn và Toán vào ngày mai (7/7).

Đưa con gái đi làm thủ tục dự thi, ông Vũ Hồng Quang (ngụ Quận Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: "Gia đình tôi không đặt nặng vấn đề về điểm số, miễn sao con thi với tinh thần tốt, thoải mái, tự tin. Trường nào cũng được, miễn là khối ngành mà con cảm thấy phù hợp. Con gái tôi học chuyên Sinh, nhưng có năng khiếu môn tiếng Anh, nhiều khả năng sẽ chọn thi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM hoặc Đại học Kinh tế TP.HCM", ông chia sẻ.

Nguồn: Vtc

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google