03/06/2021, 12:50 Thêm vào topic
feature-top

Các thí sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khai báo y tế - Ảnh: MINH CHIẾN

Ghi nhận tại hội đồng thi Trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang), từ 7h sáng, thí sinh đến rất sớm để làm các thủ tục kiểm tra y tế trước khi dự thi… Môn thi đầu tiên bắt đầu lúc 8h sáng, thời gian làm bài 120 phút.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi đều phải khai báo y tế.

Ông Võ Hoàn Hải, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo, cho biết trong kỳ thi tuyển lớp 10 lần này có 5 học sinh trở về từ vùng dịch TP.HCM.

Cụ thể, tại hội đồng thi các trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) có 3 học sinh, Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) 1 học sinh và Tôn Đức Thắng (thị xã Ninh Hòa) 1 học sinh.

Căn cứ kết quả điều tra dịch tễ học, xét nghiệm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thống nhất với sở cho các học sinh trên được phép tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Theo đó, sở đã tổ chức cho 5 thí sinh về từ vùng dịch học quy chế thi và dự thi tại 4 phòng thi riêng ở các hội đồng thi, không thi cùng các bạn khác, lúc thi các em ngồi cách nhau tối thiểu 2m, giáo viên coi thi và thí sinh cách tối thiểu 1m.

Việc đưa đón các thí sinh này được phụ huynh thực hiện bằng xe riêng của gia đình, không đi chung xe với người khác, không tiếp xúc với ai trong quá trình đưa đón. Sau khi kết thúc kỳ thi, cán bộ coi thi và thí sinh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, học sinh tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Tại các điểm thi đều có lực lượng y tế đo thân nhiệt cho thí sinh và bố trí các bệ đặt nước rửa tay sát khuẩn - Ảnh: KHẮC DUY

Được biết thí sinh sẽ dự thi ba môn toán, văn và Anh văn trong hai ngày 3 và 4-6. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn thi cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thi thêm môn chuyên vào chiều 4-6.

Trong 13.489 thí sinh dự thi năm nay, tỉnh Khánh Hòa chỉ lấy 11.638 chỉ tiêu ở các trường công lập. Đồng nghĩa với việc có 1.851 học sinh không đỗ, phải học ở các trường THPT ngoài công lập hoặc trường nghề.

Năm nay, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh 280 học sinh với 8 lớp chuyên, mỗi lớp 35 em gồm chuyên toán, văn, lý, hóa, sinh, Anh văn (2 lớp) và tin học. Số lượng đăng ký dự thi lên đến 609 thí sinh, tỉ lệ "chọi" gần 2,2 lần.

Theo quy định, học sinh đăng ký thi vào Trường chuyên Lê Quý Đôn vẫn được đăng ký tiếp 2 nguyện vọng vào trường công lập khác. Vì vậy Trường THPT Lý Tự Trọng chỉ có 520 thí sinh đăng ký dự thi/630 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, có đến 380 thí sinh đăng ký thi ở Trường THPT Lê Quý Đôn có đăng ký nguyện vọng 1 tại Trường THPT Lý Tự Trọng. Điều này có nghĩa trong 380 thí sinh đăng ký thi Lê Quý Đôn, những thí sinh nào không trúng tuyển sẽ quay về xét điểm nguyện vọng 1 ở 3 môn toán, văn và Anh văn như những thí sinh khác đăng ký thi vào Trường Lý Tự Trọng.

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google