14/06/2021, 17:10 Thêm vào topic
feature-top

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết hơn 16.000 thí sinh, cán bộ coi thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong 2 ngày 12 và 13.6, hơn 3.000 cán bộ, lực lượng tham gia các khâu của kỳ thi và 13.000 thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm thi.

Hình thức xét nghiệm là lấy mẫu gộp 10 người/mẫu. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với toàn bộ những người tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Được biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách trong các phòng thi, mỗi một phòng thi có 24 thí sinh.

Bên cạnh những phòng thi chính, các điểm thi còn có những phòng thi dự phòng. Các thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong khi thi sẽ được chuyển về phòng thi dự phòng, có lực lượng y tế chăm sóc để giúp các em hoàn thành kỳ thi nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng dịch.

Mỗi thí sinh được khuyến cáo tự mang nước vào phòng thi để hạn chế việc tiếp xúc.

UBND TP.Đà Nẵng cũng đã huy động Đoàn thanh niên thành phố, yêu cầu các điểm thi bố trí nước uống, chỗ ngồi cho phụ huynh để đảm bảo giãn cách khi đến đón thí sinh giữa thời tiết nắng nóng.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google